Thứ Bảy, 18/05/2024, 10:24
33 C
Ho Chi Minh City

Brazil: hủy tăng phí giao thông, biểu tình vẫn tiếp tục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Brazil: hủy tăng phí giao thông, biểu tình vẫn tiếp tục

Phúc Minh

Brazil: hủy tăng phí giao thông, biểu tình vẫn tiếp tục
Brazil xảy ra biểu tình lớn nhất trong 20 năm qua. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Mặc dù chính phủ Brazil tuyên bố hủy kế hoạch tăng giá vé xe buýt – nguyên nhân kích hoạt các cuộc biểu tình gần đây – nhưng không dập tắt được các cuộc biểu tình quy mô lớn trên toàn quốc.

>> Biểu tình tại Brazil, Indonesia vì vật giá cao

Ngay sau khi chính phủ công bố quyết định không tăng giá vé xe buýt, người biểu tình tiếp tục xuống đường tại thành phố lớn nhất Sao Paulo và thủ đô Brasilia ngăn chặn giao thông. Tại thành phố Rio de Janeiro, người biểu tình còn đối đầu với cảnh sát.

Thị trưởng thành phố Sao Paulo, ông Fernando Haddad, cho biết chính quyền hủy bỏ việc tăng giá vé xe buýt là "hy sinh to lớn", các khoản đầu tư khác của địa phương sẽ bị sút giảm.

Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro, ông Cesar Maia, nói thành phố này sẽ duy trì nguồn tài trợ 225 triệu đô la Mỹ cho giá vé giao thông công cộng.

Ngày 21-6, người biểu tình tiếp tục biểu tình quy mô lớn. Họ cho biết mục đích của các cuộc biểu tình giờ đây  không phải vì vấn đề giá vé xe buýt tăng nữa mà để phản đối nạn tham nhũng và lãng phí khi chi tiêu lớn để tổ chức World Cup 2014, thay vì đầu tư vào giáo dục và y tế.

Các cuộc biểu tình trong những ngày gần đây tại Brazil có quy mô lớn nhất kể từ năm 1992.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới