Thứ Hai, 15/07/2024, 00:46
26.2 C
Ho Chi Minh City

BOT Cai Lậy vẫn chưa xác định khi nào thu phí trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BOT Cai Lậy vẫn chưa xác định khi nào thu phí trở lại

Trung Chánh

BOT Cai Lậy vẫn chưa xác định khi nào thu phí trở lại
Trạm thu phí BOT Cai Lậy có thu phí trở lại kể từ 0 giờ ngày 28-11-2017? Trong ảnh là tài xế đưa tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy, Tiền Giang vẫn chưa xác định khi nào sẽ thu phí trở lại, mặc dù Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo là thu phí cuối tháng này.

Trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 27-11, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cho biết thông tin kể từ 0 giờ ngày 28-11-2017 trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại là không chính xác. “Thời gian nào thu phí trở lại tôi vẫn chưa biết chính xác, vẫn đang chờ nhà đầu tư chỉ đạo. Nhưng, ngày đó (0 giờ ngày 28-11-2017) là không chính xác”, ông khẳng định.

Thông tin này cũng được ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cũng xác nhận, cho đến nay sở này chưa nhận được bất cứ văn bản nào về việc xác lập ngày thu phí trở lại.

Tuy nhiên, việc trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại là có cơ sở. Cụ thể, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chỉ đạo là cuối tháng 11-2017 chủ đầu tư chuẩn bị phương án thu phí trở lại, còn ngày giờ nào vẫn chưa có chính thức. “Tôi đang làm việc với nhà đầu tư coi ngày nào thu chính thức để báo cáo”, ông nói.

Sở dĩ có lý do để BOT Cai Lậy không thu phí là do trước đó, tại trạm này các tài xế xe tải, ô tô và xe khách phản đối bằng cách đưa tiền mệnh giá thấp (500, 1.000 đồng) vì cho rằng trạm đặt sai vị trí và mức giá thu quá cao. Vì thế dẫn đến việc "xả trạm" kể từ ngày 14-8-2017 đến nay.

Đến ngày 21-8-2017, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành mức giá mới đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy. Thế nhưng, cho đến nay, trạm thu phí BOT Cai Lậy này vẫn chưa thu phí trở lại.Theo đó, mức phí mới áp dụng kể từ ngày 21-8-2017 giảm 10.000 – 40.000 đồng/lượt tùy theo từng loại phương tiện cụ thể.

Xem thêm

>>> Sau BOT thấy gì qua các dự án BT?

>>> Trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí lại

>>> Đề xuất giảm phí trạm BOT Cai Lậy qua Tiền Giang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới