Thứ Tư, 17/07/2024, 02:04
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bosch tiếp tục đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bosch tiếp tục đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam

Mỹ Dung

(TBKTSG Online) – Đánh dấu 10 năm có mặt tại Việt Nam và 5 năm ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), Bosch cho biết sẽ đầu tư hơn 100 triệu đô la Mỹ (86 triệu euro) vào nhà máy giải pháp truyền lực tại tỉnh Đồng Nai trong 5 năm tới.  Việc đầu tư này nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất dây đai truyền lực (CVT). Ngoài ra, Bosch sẽ tiếp tục thúc đẩy tự động hóa nhà máy Bosch Powertrain với các giải pháp công nghệ 4.0.

Bosch tiếp tục đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam
Một góc Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Bosch tại TPHCM. Ảnh: Mỹ Dung

Phát biểu tại họp báo ngày 2-7, ông Guru Mallikarjuna, Giám đốc Điều hành Bosch Việt Nam cho biết, Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô hiện là đơn vị chủ chốt trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển các giải pháp di động toàn cầu của Bosch.

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, Bosch đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như nguồn nhân lực tại Việt Nam. Việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) năm 2014 cũng không nằm ngoài dự đoán sẽ đóng góp cho sự phát triển của thị trường Việt Nam của công ty này. Trung tâm này có vốn đầu tư hơn 20 triệu đô la (17 triệu euro), cho đến nay đã có hơn 70 kỹ sư, chuyên phát triển các công nghệ, sản phẩm và giải pháp sáng tạo dành cho ô tô cho thị trường trong nước và quốc tế.

Hiện, trung tâm đã mở rộng phạm vi để trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc phát triển sản phẩm linh kiện điện tử dùng trong ứng dụng hệ thống an toàn chủ động và hệ thống điều khiển động cơ.

Ngoài việc thúc đẩy các tiến bộ công nghệ cho hai nhà máy sản xuất ô tô của Bosch tại Thái Lan và Đức, trung tâm cũng đã bắt đầu hợp tác phát triển với các địa điểm tương tự khác của Bosch tại Châu Á-Thái Bình Dương, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới