Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:12
30 C
Ho Chi Minh City

Bông Bạch Tuyết vẫn “vô chủ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bông Bạch Tuyết vẫn “vô chủ”

Công nhân có mặt sáng ngày 3-3 tại công ty Bông Bạch Tuyết để đòi trợ cấp ngừng việc – Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Đã một tháng sau ngày diễn ra đại hội cổ đông bất thường của Công ty Bông Bạch Tuyết (19-2), ban quản trị cũ vẫn chưa chịu bàn giao con dấu và cơ sở vật chất cho ban quản trị mới, trong khi tổng giám đốc cũ đã bị bãi nhiệm. Công ty Bông Bạch Tuyết lâm vào cảnh “rắn không đầu”.

>> Công nhân Bông Bạch Tuyết được tạm ứng lương

>> Hủy kế hoạch đại hội cổ đông Bông Bạch Tuyết

>> Thanh tra Bông Bạch Tuyết là hợp pháp

>> Vẫn chưa thể thanh tra Bông Bạch Tuyết

Sau hai lần chỉ đạo thanh tra và buộc ông Tạ Xuân Thọ bàn giao con dấu cho ban điều hành mới nhưng vô hiệu, Ủy ban Nhân dân TPHCM  chưa đưa ra chỉ đạo nào mới để “giải cứu” Công ty Bông Bạch Tuyết.

Từ sau kỳ đại hội bất thường của Công ty Bông Bạch Tuyết, công nhân đã nhiều lần tập trung tại công ty để đòi lương ngừng việc, và cũng yêu cầu có việc làm trở lại. Nhưng từ sau đại hội đến nay Bông Bạch Tuyết vẫn chưa có ai quản lý nên hoạt động sản xuất tiếp tục ngưng trệ.

Sau đại hội cổ đông của công ty, đầu tiên, ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc cũ khăng khăng không chịu bàn giao con dấu và kiện công ty Dệt May Gia Định, cổ đông lớn tại Bông Bạch Tuyết vi phạm luật doanh nghiệp về việc tổ chức đại hội cổ đông. Tuy nhiên, tòa án đã bác đơn kiện này do không đủ cơ sở.

Ông Thọ cho phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết là ông vẫn tiếp tục kiện những vấn đề khác, nhưng không chịu tiết lộ và khẳng định dù có chuyện gì vẫn nhất định không bàn giao con dấu.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3,  Ủy ban Nhân dân TPHCM đã tổ chức họp các bên để tìm ra phương án giải quyết, và đã đưa ra kết luận là đại hội cổ đông bất thường hợp lệ và ông Tạ Xuân Thọ phải bàn giao con dấu cho ban điều hành mới vào ngày 5-3; đồng thời, chỉ đạo Thanh tra TPHCM tiến hành thanh tra Công ty Bông Bạch Tuyết.

Nhưng đến nay, ông Tạ Xuân Thọ vẫn chưa chịu giao con dấu và việc thanh tra Công ty Bông Bạch Tuyết vẫn chưa thể thực hiện do không có ai tiếp nhận thanh tra.

Ông Lê Hoàng Quân, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan nội chính của thành phố và một số cơ quan chức năng để giải quyết việc này từ chiều 10-3. Ông Quân giao cho Thanh tra TPHCM chủ trì mời ông Thọ gặp ban điều hành mới của Bông Bạch Tuyết để buộc ông Thọ phải bàn giao con dấu, quyền điều hành trong ngày 11-3 dưới sự chứng kiến của cơ quan công an. Nếu ông Thọ không chịu bàn giao, cơ quan công an sẽ cưỡng chế buộc thực hiện.

Nhưng ông Thọ vẫn không xuất hiện và việc bàn giao đã không diễn ra theo chỉ đạo của ông Lê Hoàng Quân, và cũng không có sự cưỡng chế dành cho ông này. Từ sau sự kiện đó đến nay,  Ủy ban Nhân dân TPHCM chưa có động thái gì mới.

Theo ông Ngô Văn Hưng, người sẽ tiếp nhận chức vụ tổng giám đốc sau đại hội cổ đông bất thường của công ty Bông Bạch Tuyết, cho biết sau khi được bàn giao, sẽ tổ chức hoạt động sản xuất trở lại. Còn như hiện nay thì ông Hưng cũng nói ban điều hành mới đành phải đứng bên lề.

Bà Trần Anh Đào, Giám đốc phòng quản lý niêm yết, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM cũng cho biết hiện nay cơ quan này vẫn đang chờ quyết định của Ủy ban Nhân dân TPHCM để sớm giải quyết các vấn đề của Công ty Bông Bạch Tuyết.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới