Thứ Ba, 18/06/2024, 18:21
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bông Bạch Tuyết gửi đơn kiến nghị  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bông Bạch Tuyết gửi đơn kiến nghị  

(TBKTSG Online) – Ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) đã gửi đơn kiến nghị lên Thành ủy, UBND TPHCM và Sở Công Thương đề nghị được hỗ trợ để giúp công ty thoát khỏi nguy cơ phá sản. Cụ thể là “kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn từ Dệt may Gia Định để cứu Bông Bạch Tuyết”.

Ông Thọ khẳng định sự hỗ trợ về vốn sẽ phục vụ cho lộ trình khôi phục và phát triển của BBT, trước hết là kết quả kinh doanh năm 2008 sẽ được cắt lỗ, từ hòa vốn đến bắt đầu có lời, và đảm bảo công ăn việc làm cho công nhân. 

Những gì xảy ra cho BBT được ông Thọ nêu lại trong đơn, gồm tình hình tài chính hiện nay rất xấu và có nguy cơ phá sản đang ở trước mắt nếu không bổ sung nguồn vốn.

Ông Thọ cũng giải thích việc thua lỗ là do sai lầm trong việc đầu tư máy móc thiết bị năm 2003 với giá trị lớn nhưng không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh thực tế. Nợ ngân hàng để mua các loại máy này vượt qua khả năng chi trả của công ty, khiến lỗ kéo dài sau khi đầu tư. Vậy nhưng trong báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh các năm trước luôn thể hiện có lãi.

Tháng 5-2007, Ông Thọ lên thay ông Trần Cao Trượng đã từ nhiệm. Theo ông Thọ sự rút lui này là do Ông Trượng thấy được những khó khăn của công ty, không thể xoay xở vốn lưu động và việc kinh doanh bị đình trệ. Sau đó, ông Thọ đã tìm cách xoay xở vốn lưu động để tạm thời duy trì hoạt động của công ty, đồng thời cho kiểm toán lại toàn bộ báo cáo tài chính các năm trước.

Tính đến cuối năm 2007, BBT đã lỗ 17 tỉ đồng. Dù cho kết quả sản xuất kinh doanh năm 2007 đã khá hơn nhưng từ đầu năm 2008, do ảnh hưởng chung của nền kinh tế nên công ty lại khó khăn thêm. Nguồn vốn lưu động ngày càng khan hiếm, nợ quá nhiều mà chưa trả được đã khiến công ty không thể vay thêm ngân hàng. Cho đến thời điểm này thì công ty đã phải tạm ngưng sản xuất.

Đơn này được gửi đi sau sự kiện Dệt May Gia Định, chủ sở hữu 30% vốn nhà nước tại công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) không chấp nhận phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn trong đại hội cổ đông của công ty này ngày 14-7. Trước đó, ngày 15-7, CBCNV của BBT cũng đã gửi thông báo đình công để phản đối quyết định này của Công ty Dệt may Gia Định.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới