Thứ Tư, 19/06/2024, 12:20
32.8 C
Ho Chi Minh City

Bông Bạch Tuyết có thể thay đổi ban giám đốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bông Bạch Tuyết có thể thay đổi ban giám đốc

(TBKTSG Online) – Công ty Dệt may Gia Định (DMGĐ) vừa gửi văn bản yêu cầu Công ty Bông Bạch Tuyết (BBT) phải tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thay đổi ban giám đốc và tìm hướng phục hồi sản xuất.

DMGĐ cũng yêu cầu bãi miễn và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới, sửa đổi điều lệ công ty theo điều lệ mẫu do Sở Giao dịch chứng khoán quy định.

Ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc BBT, cho rằng thời điểm này chưa thích hợp để tổ chức đại hội cổ đông vì công ty đang được kiểm toán lại, đơn vị thực hiện là công ty kiểm toán CANA (do DMGĐ mời). Việc thanh tra của Ủy ban Chứng khoán nhà nước và UBND TPHCM cũng chưa có kết quả cụ thể, ông Thọ giải thích.

Tuy nhiên, ông Thọ cho biết tuần sau HĐQT công ty (có 3 thành viên là đại diện của DMGĐ) sẽ họp và quyết định về đại hội cổ đông bất thường, theo ông thì nên tổ chức sau khi có kết quả kiểm tra, tức hơn 1 tháng sau.

Việc bãi nhiệm ông Lê Tiến Phước, hiện đang giữ chức chủ tịch HĐQT, như yêu cầu của DMGĐ cũng sẽ được xem xét trong cuộc họp HĐQT tuần sau. Ông Thọ lý giải: “Ông Lê Tiến Phước (đại diện phần vốn của công ty TNHH Trúc Anh trong BBT) là do HĐQT giới thiệu, cổ đông bầu, vì vậy dù công ty TNHH Trúc Anh có trở thành cổ đông chiến lược hay không thì việc ông Phước là chủ tịch HĐQT không có gì là không hợp lý”.

Trước đó, ngày 15-8, công ty TNHH Trúc Anh đã gửi văn bản trả lời BBT về đề nghị tham gia cổ đông chiến lược. Theo đó thì Trúc Anh sẽ tái đầu tư vào BBT nếu DMGĐ chấp nhận hợp tác với BBT để đưa công ty trở lại sản xuất. Công ty này đã yêu cầu các chuyên gia đến từ Úc và Singapore định giá lại giá trị của BBT để làm căn cứ đầu tư.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới