Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:17
33.9 C
Ho Chi Minh City

Bông Bạch Tuyết – chuyện chưa có hồi kết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bông Bạch Tuyết – chuyện chưa có hồi kết

Hàng trăm công nhân phải nghỉ việc và công ty không hoạt động được chỉ vì không có con dấu. Ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Sau gần hai tháng tổ chức đại hội cổ đông, những tưởng Công ty Bông Bạch Tuyết đã hoạt động sản xuất trở lại như mong muốn của cổ đông và người lao động của công ty này. Nhưng cho đến nay, công ty này không thể hoạt động được chỉ vì không có con dấu.

Trong ngày đại hội cổ đông vào hôm 19-2, không chỉ có các cổ đông có mặt, nhiều công nhân của công ty cũng tập trung bên ngoài để nghe ngóng kết quả của đại hội này. Họ là những người đã bị rơi vào tình trạng chờ việc từ tháng 7-2008 và đang đau đáu với một mong muốn là Bông Bạch Tuyết hoạt động trở lại để họ có việc làm để nuôi gia đình, phần lớn trong số này là những công nhân lành nghề, gắn bó lâu năm với công ty này.

Nguyện vọng đơn giản và chính đáng của những người lao động này tưởng là đã thành hiện thực khi Công ty Dệt may Gia Định, người nắm giữ phần vốn nhà nước tại Bông Bạch Tuyết đồng ý cho công ty này vay 15 tỉ đồng để phục hồi sản xuất và đại hội cổ đông cũng bầu ra một ban quản trị mới để có thể lãnh đạo Bông Bạch Tuyết vượt qua khó khăn hiện tại. Vậy nhưng, sau đại hội, ông Tạ Xuân Thọ, giám đốc cũ nhất định không bàn giao con dấu khiến cho Công ty Bông Bạch Tuyết không thể hoạt động trở lại được.

Trong khi ông Tạ Xuân Thọ vẫn khăng khăng là mình đúng thì ban quản trị mới đang chạy khắp các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp con dấu mới. Ủy ban Nhân dân TPHCM cũng đã chỉ đạo cho cơ quan công an xử lý vụ việc, nhưng đến nay vẫn chưa có một dấu hiệu tích cực nào cho Công ty Bông Bạch Tuyết.

Về việc ông Tạ Xuân Thọ từ chối giao con dấu của công ty cho ban lãnh đạo mới được đại hội cổ đông bầu ra hợp pháp, theo một số luật sư thì căn cứ theo Bộ luật Hình sự là đã vi phạm vào quy định “chiếm giữ trái phép” con dấu và có thể truy cứu trách nhiệm hình sự, thu hồi lại con dấu. Thế nhưng, đến nay ông Thọ vẫn thản nhiên khẳng định “tôi đang cất giữ con dấu cẩn thận”.

Từ sau đại hội cổ đông, nhiều lần công nhân Bông Bạch Tuyết đã tập hợp tại công ty đòi được trả lương ngừng việc và yêu cầu ông Tạ Xuân Thọ phải bàn giao con dấu; thậm chí một số công nhân đã vây quanh ông Thọ để buộc ông này phải thực hiện cả hai việc trên. Nhưng dù những công nhân của Công ty Bông Bạch Tuyết và gia đình của họ có gặp khó khăn đến đâu chăng nữa thì những vấn đề liên quan đến Bông Bạch Tuyết vẫn phải chờ các cấp có thẩm quyền tiếp tục xem xét.

Có điều là không biết những người công nhân – vốn không có lỗi gì trong những vụ việc này – còn phải chờ đến bao giờ để vụ việc được kết thúc, cho họ được trở lại làm việc.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới