Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:30
26.7 C
Ho Chi Minh City

Bolivia: Sạt lở đất chôn vùi 400 căn hộ  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bolivia: Sạt lở đất chôn vùi 400 căn hộ

Hạ Ninh

Sạt lở đất chôn vùi 400 căn hộ tại Bolivia. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Những cơn mưa nặng hạt đã khiến một đỉnh đồi tại Callapa ở thủ đô La Paz (Bolivia) bị sạt lở ngày 27-2, phá hủy ít nhất 400 ngôi nhà và chôn vùi nhiều đồ đạc của người dân dưới bùn đất.

Hiện chưa có báo cáo thương vong sau sự cố. Ông Edwin Herrera, phát ngôn viên của thành phố, nhận định trận sạt lở đất trên là sự cố tồi tệ nhất mà La Paz từng chứng kiến trong lịch sử. Hiện, đất đá vẫn đang chuồi từ đỉnh đồi xuống phía dưới.

“Đến nay, khoảng 5.000 người bị ảnh hưởng sau trận sạt lở” – ông Herrera cho hay.

Người dân quanh vùng bắt đầu di tản từ chiều ngày 26-2, sau khi phát hiện ngọn đồi có dấu hiệu bất ổn sau nhiều ngày mưa. Trước đó, có một số dấu hiệu rạn nứt trên đường sá và nhiều căn nhà của người dân.

Mưa bão kéo dài đã khiến 44 người thiệt mạng tại Bolivia. Nước này đang phải trải qua trận lũ nghiêm trọng kéo dài từ tháng 1-2011 sang tháng 2-2011, với số người bị ảnh hưởng lên đến 11.000 người, khi hàng loạt khu vực tại Cochabamba, La Paz, Santa Cruz, Pando, Chuquisaca, Oruro, Beni và Potosí bị lũ. Hiện nay, nhiều làng mạc vẫn còn ngập trong nước, chưa kể thiệt hại về mùa màng.

Chính phủ Bolivia đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và chi 20 triệu đô la Mỹ cứu trợ thiên tai khẩn cấp.

(theo Daily Mail, AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới