Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:45
35 C
Ho Chi Minh City

Bộ Y tế công bố tình hình sữa nhiễm melanine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế công bố tình hình sữa nhiễm melanine

Chiều 6-10, Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung cho biết, bước đầu Bộ Y tế đã cơ bản kiểm soát nguồn sữa nhiễm melamine qua nhập khẩu, bao gồm sữa thành phẩm và nguyên liệu sữa. Ông Trung cho biết, trên thị trường hiện có 23 mẫu sản phẩm nhiễm melanine.  

Đến nay, trong 22 sản phẩm nhiễm sữa melamine mà Trung Quốc đã công bố trên thị trường thì ở Việt Nam chỉ phát hiện duy nhất có sản phẩm sữa của công ty Yili và đây cũng là công ty duy nhất được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy phép.  

Về việc Công ty sữa Hanoimilk có một số sản phẩm bị nhiễm melamine, ông Trung giải thích, các sản phẩm của Hanoimilk nhiễm melamine đều sử dụng nguồn nguyên liệu nhiễm melamine nhập khẩu từ Trung Quốc.  

Ông Trung cũng khẳng định, hiện nguồn sữa tươi của Việt Nam không bị nhiễm melanine, kể cả sữa tươi thu gom từ bà con nông dân.  

Đối với sữa nguyên liệu nhập vào để sản xuất sữa tươi và các thành phẩm của sữa chủ yếu nhập từ châu Âu, New Zealand, Australia, Hoa Kỳ… và qua kiểm tra đã khẳng định không có sản phẩm nào bị nhiễm melamine; đồng thời các hãng và các nước sở tại cũng xác định sản phẩm của họ không bị nhiễm.  

Ông Trung cũng đưa ra các biện pháp mà Bộ Y tế thực hiện để kiểm soát các sản phẩm sữa trên thị trường. Trước mắt 15 đoàn thanh tra tiếp tục kiểm soát tất cả các thị trường, cơ sở sản xuất và chế biến sữa trong cả nước. Bộ Y tế sẽ đưa ra báo cáo tổng thể tình hình kiểm soát, sử dụng các sản phẩm sữa nhiễm melamine sau ngày 15-10.    

Ngày 7-10, Bộ Y tế sẽ họp báo công bố tình trạng sữa và các sản phẩm sử dụng sữa nhiễm melanine. 

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới