Thứ Ba, 18/06/2024, 16:13
34 C
Ho Chi Minh City

Bộ Xây dựng kiến nghị dừng việc xây dựng khách sạn SAS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Xây dựng kiến nghị dừng việc xây dựng khách sạn SAS

Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Thủ tướng, kiến nghị Chính phủ có quyết định dừng việc xây dựng khách sạn tại số nhà 295 phố Lê Duẩn, Hà Nội (gọi tắt là khách sạn SAS, cạnh công viên Thống Nhất), do Công ty liên doanh SAS Hà Nội Royal Hotel Ltd. (giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty SIH Investment Limited, Singapore) đầu tư xây dựng.

Theo Bộ Xây dựng, dự án khách sạn SAS là phù hợp với quy hoạch chi tiết quận Hai Bà Trưng đã được UBND thành phố phê duyệt. Tuy nhiên, việc phê duyệt quy hoạch chi tiết quận Hai Bà Trưng thực hiện chưa đầy đủ việc phổ biến công khai để nhân dân biết và thực hiện theo quy định tại khoản 1, Điều 7 của Điều lệ quản lý quy hoạch đô thị được ban hành kèm theo Nghị định số 91-CP ngày 17/8/1994 của Chính phủ cũng như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại Văn bản số 5422/KTN ngày 26/10/1996.

Đồng thời việc xem xét lại một dự án sau 6 năm không triển khai thực hiện và có vị trí nhạy cảm liên quan tới công viên Thống Nhất – một công viên trung tâm có ý nghĩa lịch sử, nhân văn của Hà Nội chưa được cân nhắc một cách hợp lý trên cơ sở bối cảnh thực tế, đặc biệt là nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân thủ đô về điều kiện sống, môi trường, không gian xanh, dịch vụ công cộng đô thị…

Để đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư, Bộ Xây dựng đề nghị Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan và đơn vị tư vấn lựa chọn một địa điểm khác để giới thiệu cho Công ty liên doanh thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư.

Đồng thời tổ chức việc đánh giá, xác định kinh phí do Công ty Liên doanh đã đầu tư vào Dự án để đề xuất phương án bồi thường hoặc hoán đổi. Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay công trình đã hoàn thành phần móng cọc và đang làm tường vây, vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 14,5 triệu đô la Mỹ.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới