Thứ Sáu, 21/06/2024, 13:58
30.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ TN&MT mở “văn phòng một cửa”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ TN&MT mở “văn phòng một cửa”

Đá Bàn

Bộ TN&MT mở
Cục Hải quan Bắc Ninh khai trương hệ thống thông quan tự động, hướng tới cơ chế hải quan một cửa quốc gia Ảnh: Tỉnh Bắc Ninh

(TBKTSG Online) – Người dân, doanh nghiệp sẽ đỡ phiền hà hơn khi văn phòng một cửa của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đi vào hoạt động.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển cho biết văn phòng một cửa của bộ này sẽ hoạt động vào tháng 11-2014 tới. “Khi đó, người dân chỉ tiếp xúc trực tiếp với cán bộ tiếp nhận hồ sơ chứ không làm việc với cán bộ ở khâu thẩm định hồ sơ nên sẽ tránh được phiền hà”, ông Hiển nói.

Để văn phòng một cửa sớm mở cửa lãnh đạo Bộ TN&MT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc bộ tập trung hoàn thành bộ văn bản hướng dẫn đầy đủ các thủ tục hành chính; những quy định về thời hạn xử lý hồ sơ; chi phí giải quyết từng loại hồ sơ… Và, tất cả các thông tin này sẽ được công khai đến người dân.

Được biết, đến nay, Văn phòng Bộ TN&MT đã xây dựng dự thảo quy chế tiếp nhận, xử lý hồ sơ của văn phòng một cửa; dự thảo quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của văn phòng một cửa. Đồng thời, bố trí phòng làm việc của văn phòng một cửa đầy đủ diện tích, thuận tiện cho việc giao dịch, hoàn thiện các trang thiết bị phục vụ cho công tác tiếp dân.

Ngoài ra, Cục Công nghệ thông tin (thuộc bộ) cũng đang xây dựng hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ của văn phòng một cửa, dự tính sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12-2014.

Việc Bộ TN&MT đưa văn phòng một cửa vào hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai đề án kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của bộ này. Theo lộ trình, sau khi đưa văn phòng một cửa vào hoạt động, bộ sẽ tập trung đổi mới cách thức nhận và trả văn bản từ các địa phương gửi tới bộ, giảm thiểu tình trạng tồn đọng văn bản như hiện nay.

Xem thêm:

Đề xuất "một cửa" cho khu nông nghiệp công nghệ cao

Kết nối "hệ thống hải quan một cửa quốc gia" vào tháng 12

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới