Thứ Năm, 20/06/2024, 16:01
32.8 C
Ho Chi Minh City

Bỏ lệnh tạm dừng giao dịch tài sản của 4 công ty liên quan Phan Văn Anh Vũ

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp giải quyết việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của 4 công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) theo đề nghị từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an.

Khu đất 15 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 đã được nhà nước kê biên – Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM, thành phố vừa có Công văn số 4875/VP-NCPC gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, giao 2 sở phối hợp thực hiện theo nội dung Công văn 2031/C01-P4 ngày 9-5-2023 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Các công ty gồm Công ty CP Xây dựng 79; Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; Công ty TNHH I.V.C; Công ty CP Nhất Gia Phúc. Thời gian thực hiện là 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản này.

Trước đó, để phục vụ yêu cầu điều tra các vụ án, đảm bảo thu hồi tài sản nhà nước và thi hành án, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã kê biên các tài sản liên quan vụ trên địa bàn TPHCM.

Các tài sản bị kê biên bao gồm quyền sử dụng đất của khu đất địa chỉ 15 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số 8 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Ngoài ra, ngày 20-4-2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an có Công văn số 1230/CSĐT (C44-P4) đề nghị UBND TPHCM tạm dừng các giao dịch đối với tài sản (gồm cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền về tài sản) của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (trong đó có Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79).

Đến nay, tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Các bản án chỉ tuyên tiếp tục duy trì lệnh kê biên đối với 2 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên, không tuyên phải tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của các công ty để phục vụ thi hành án.

Do đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao giải quyết đề nghị của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ theo quy định của pháp luật, để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các cổ đông và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới