Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:08
24 C
Ho Chi Minh City

Bộ GTVT yêu cầu chưa tăng giá vận chuyển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ GTVT yêu cầu chưa tăng giá vận chuyển

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Hồ Nghĩa Dũng vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện 10 giải pháp kiềm chế lạm phát, trong đó bao gồm việc chưa tăng giá vận chuyển hàng không, đường sắt, xe buýt công cộng và hạn chế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc.

Trong chỉ thị này, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng yêu cầu các cơ quan quản lý chuyên ngành, ban quản lý dự án, các doanh nghiệp trực thuộc phải rà soát toàn bộ các dự án, công trình đầu tư bằng nguồn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ, và từ vốn của bản thân doanh nghiệp. Theo đó, phải loại bỏ các dự án không hiệu quả, tập trung vốn cho các dự án phải hoàn thành trong năm 2008.

Ngoài ra, việc quản lý đầu tư xây dựng, công tác chuẩn bị đầu tư, lập dự án, dự toán sẽ được tăng cường nhằm giảm thiểu việc điều chỉnh dự án, điều chỉnh tổng mức đầu tư, giúp đẩy nhanh tiến độ công trình.

Đối  với các đơn vị có chức năng xuất-nhập khẩu sẽ phải giảm chi phí đầu vào, tiết kiệm các nguồn năng lượng, vật tư, chi phí lưu thông để nâng cao sức cạnh tranh đối với hàng xuất khẩu. Các cơ quan, doanh nghiệp được yêu cầu hạn chế nhập khẩu các mặt hàng ô tô nguyên chiếc dưới 12 chỗ và bộ linh kiện lắp ráp xe ô tô dưới 12 chỗ, xe máy nguyên chiếc, bộ linh kiện lắp ráp xe máy, xe đạp điện và bộ linh kiện lắp ráp xe đạp điện.

Các doanh nghiệp tham gia vận tải chưa được tăng giá vận chuyển hàng không, đường sắt, xe buýt công cộng đến hết tháng 6-2008. Bộ và các cơ quan trực thuộc cũng sẽ tạm dừng hoặc hủy bỏ các chuyến công tác nước ngoài chưa cần thiết, không tổ chức hội nghị, hội thảo không thực sự cần thiết, thực hiện ngay các biện pháp tiết kiệm, đặc biệt ở khu vực hành chính công.

ANH NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới