Thứ Hai, 24/06/2024, 13:00
25 C
Ho Chi Minh City

Bộ GTVT thông tin về phương án nối chuyến bay thương mại quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ GTVT thông tin về phương án nối chuyến bay thương mại quốc tế

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tổ chức khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ quốc tế sau khi Bộ Y tế ban hành quy trình nhập cảnh và giám sát cách ly phòng dịch với người nhập cảnh trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ để áp dụng thống nhất trên cả nước và các địa phương có đủ chỗ cách ly.

Bộ GTVT thông tin về phương án nối chuyến bay thương mại quốc tế
Bộ Giao thông Vận tải đang giao Cục Hàng không tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu và đề xuất phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế. Ảnh: Đào Loan

Sau khi KTSG Online có bài "Đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế", Bộ Giao thông Vận tải vừa cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến phương án nối lại chuyến bay thương mại quốc tế.

Theo đó, năm 2020, cơ quan này đã báo cáo chính phủ về phương án khôi phục các chuyến bay thương mại mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước. Trong đó, có đề xuất cụ thể các đường bay, tần suất cũng như đề xuất các bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan triển khai một số nhiệm vụ để thực hiện phương án này.

Tuy nhiên, do các cơ sở cách ly tập trung tại Hà Nội và TPHCM do quân đội quản lý không đủ khả năng tiếp nhận người nhập cảnh của các chuyến bay thương mại vì đã kín chỗ tiếp nhận công dân Việt Nam trên những chuyến bay giải cứu và do quy trình tiếp nhận với hành khách từ chuyến bay thương mại còn chưa thống nhất nên việc tổ chức những chuyến bay này cần được đánh giá lại.

Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đang giao Cục hàng không tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cục thể để nối lại chuyến bay quốc tế trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện trước với các đối tác có hệ số an toàn cao.

Bộ Giao thông Vận tải không thông tin về thời gian dự kiến sẽ nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế. Bộ chỉcho biết, sau khi Bộ Y tế ban hành "Quy trình nhập cảnh và giám sát, cách ly y tế, phòng, chống dịch Covid-19 với người nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ" để áp dụng thống nhất trên cả nước và các địa phương bố trí đầy đủ địa điểm cách ly tập trung thì bộ sẽ hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương để tổ chức khai thác các chuyến bay.

Tuần trước, trong thông báo nội dung họp báo thường kỳ lần thứ 4 năm 2021, Bộ Ngoại giao cũng có thông tin liên quan đến việc mở lại đường bay. Theo đó, các cơ quan chức năng đã và đang trao đổi với một số đối tác có hệ số an toàn cao về việc triển khai nối lại đường bay thương mại, thường lệ giữa Việt Nam và các đối tác này.

Với một số đối tác khác, cũng có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng ngành hàng không của Việt Nam đang nghiên cứu và trao đổi về quy trình cũng như thời điểm cụ thể.

Mời đọc thêm:

Hà Nội, Quảng Ninh kích cầu thu hút khách du lịch

Du khách Việt vẫn chưa quan tâm nhiều về hàng không dù dịch bệnh đã tạm yên

Nghiên cứu 'hộ chiếu vaccine', tính chuyện nối lại đường bay thương mại

Vào cuộc đua nối thị trường du lịch quốc tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới