Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:26
24 C
Ho Chi Minh City

Bộ GTVT lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin hối lộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ GTVT lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin hối lộ

Lê Anh

Liên quan đến nghi án nhận hối lộ của ngành đường sắt, Bộ GTVT đã lập thêm số điện thoại đường dây nóng để chống tham nhũng  – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 80 triệu yên Nhật của các quan chức ngành đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã quyết định lập đường dây nóng 0986093979 để tiếp nhận thông tin hối lộ.

>> Xem thêm các tin bài liên quan đến vụ đưa hối lộ quan chức ngành đường sắt

Ngày 27-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 882 thành lập tổ kiểm tra xác minh nghi án Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) hối lộ cho các quan chức ngành đường sắt Việt Nam do ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ, làm Tổ trưởng.

Tổ xác minh sẽ làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, các phòng, ban nghiệp vụ, Ban Quản lý dự án đường sắt, liên danh nhà thầu tư vấn giao thông JTC tại Việt Nam và các cá nhân có liên quan để làm rõ nghi án nhận hối lộ.

Đồng thời, bộ này cũng lập số điện thoại đường dây nóng 0986093979 để tiếp nhận các thông tin về nghi án này. Người phụ trách đường dây nóng là ông Trần Văn Trung, Phó phòng thanh tra 4, Thanh tra Bộ GTVT.

Cũng liên quan đến các dự án đường sắt do JTC tham gia, chiều 27-3, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội quí 1 của TPHCM, ông Võ Văn Luận, người phát ngôn của UBND TPHCM cho biết, TPHCM đã cho rà soát lại các dự án đường sắt vay vốn ODA của Nhật Bản.

Trong đó, tuyến đường sắt số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có sự tham gia của JTC. Tuy nhiên, sau khi rà soát, tất cả các quy trình đều được cho là làm đúng.

Ngoài tuyến metro số 1, tại phía Nam, JTC cũng tham gia vào dự án nghiên cứu đường sắt trên cao Hòa Hưng – Trảng Bom.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới