Thứ Tư, 19/06/2024, 13:54
35 C
Ho Chi Minh City

Bộ GTVT đốc thúc giải ngân các dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ GTVT đốc thúc giải ngân các dự án

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Hồ Nghĩa Dũng đã bày tỏ sự sốt ruột khi tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án trong kế hoạch năm 2008 đến cuối quí 3 năm nay còn rất chậm.

Trong chỉ thị số 10 do ông Dũng ký gửi tất cả các chủ đầu tư, ban quản lý các dự án thuộc Bộ GTVT quản lý cuối tuần trước đã chỉ ra rằng sau 8 tháng mà kết quả giải ngân nguồn vốn còn rất thấp (chỉ đạt khoảng 40% kế hoạch).

Lý do của tình hình này, theo nhận định của Tổng cục thống kê, là do những biến động của của giá cả đầu vào tăng cao và hiện vẫn còn cao, tình hình vay vốn và giải ngân vốn cho các dự án đang gặp khó, khâu tổ chức thực hiện việc tách các tiểu dự án giao cho địa phương làm chủ đầu tư còn lúng túng.

Đặc biệt, việc triển khai các văn bản hướng dẫn xử lý biến động giá cả vật liệu chậm khiến cho các dự án bị đình trệ theo.

Bộ trưởng Dũng yêu cầu các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án bám sát tiến độ thực hiện và giải ngân các công trình. Bên cạnh đó, các đơn vị này phải chuẩn xác kết quả giải ngân từng tháng, dự kiến tháng tiếp theo để báo cáo kịp thời về bộ điều hòa, điều chỉnh vốn (kể cả kết quả giải ngân vốn giải phóng mặt bằng đã giao cho các địa phương).

Mỗi dự án sẽ có tổ công tác phối hợp với nhà thầu hoàn chỉnh nhanh thủ tục nghiệm thu khối lượng hoàn thành, hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ phê duyệt (hoặc tạm duyệt) điều chỉnh dự án, tổng dự toán để có cơ sở tạm ứng và thanh toán cho các nhà thầu.

NGỌC LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới