Thứ Hai, 24/06/2024, 14:54
30 C
Ho Chi Minh City

Bộ Giao thông Vận tải lập hai tổ công tác kiểm tra về vật liệu cao tốc Bắc – Nam

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công an, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị cử thành viên tham gia tổ công tác về khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng cho dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Nhiều dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông bị thiếu vật liệu xây dựng, đặc biệt là cát san lấp. Ảnh minh hoạ: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công an, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị cử thành viên tham gia tổ công tác kiểm tra, làm việc với địa phương về khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng thông thường cho dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.

Theo văn bản này, Bộ Giao thông Vận tải dự kiến thành lập 2 tổ công tác kiểm tra và làm việc với các địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 7-7-2023. Tổ công tác số 1 kiểm tra, làm việc với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định. Tổ công tác số 2 kiểm tra, làm việc với các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Trước đó, hôm 21-6, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện tháo gỡ các khó khăn liên quan đến khai thác, cung ứng vật liệu cho dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.

Một trong những nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phải thành lập tổ công tác gồm lãnh đạo các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm việc với tỉnh, thành phố thuộc khu vực dự án để kịp thời xử lý các vướng mắc liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7-2023.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với chủ đầu tư các dự án rà soát, nâng công suất các mỏ đá, mỏ cát, mỏ đất đã cấp phép, đang khai thác trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu và tiến độ thi công.

UBND các tỉnh, thành phố hỗ trợ các đơn vị liên quan trong việc thỏa thuận giá chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, bồi thường cây cối, hoa màu… đối với các mỏ mới nằm trong hồ sơ khảo sát vật liệu xây dựng phục vụ dự án, đảm bảo phù hợp với mặt bằng giá bồi thường của nhà nước quy định, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới