Thứ Hai, 17/06/2024, 07:24
27.8 C
Ho Chi Minh City

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị hai bộ Công an, Quốc phòng chi viện thêm đăng kiểm viên

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau hai đợt tăng cường, lực lượng cảnh sát giao thông đã hỗ trợ kiểm định cho khoảng 107.000 xe tại TPHCM và Hà Nội. Trong tháng 5, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường đợt ba để hỗ trợ cho các trạm đăng kiểm.

Những hình ảnh trong ngày đầu cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm xe. Ảnh Minh Hoàng
Lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm xe tại TPHCM. Ảnh Minh Hoàng

Theo dự báo của Bộ Giao thông Vận tải, trong các tháng tới đây lượng xe đến hạn phải kiểm định dự kiến sẽ tăng cao nên tình trạng ùn tắc phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm vẫn tiếp diễn, đặc biệt là tại khu vực Hà Nội và TPHCM.

TTXVN đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Bộ Công an đề nghị tiếp tục bố trí thêm lực lượng của Bộ Công an tham gia hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng có công văn gửi Bộ Quốc phòng về việc tiếp tục bố trí thêm lực lượng đăng kiểm viên quân đội tham gia hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ tại các trung tâm đăng kiểm.

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, cục đã huy động và tập huấn cho 167 cán bộ kiểm định có nắm vững các quy định, quy trình. Sau hai đợt tăng cường từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã hỗ trợ kiểm định cho khoảng 107.000 xe tại TPHCM và Hà Nội. Trong tháng 5-2023, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường đợt ba để tiếp tục hỗ trợ công tác kiểm định tại Hà Nội và TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới