Thứ Năm, 18/07/2024, 02:03
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ Công Thương lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gạo thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Công Thương lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gạo thế giới

TH

(TBKTSG Online) – Từ ngày 10 đến ngày 12-10-2018, Bộ Công Thương phối hợp với tạp chí The Rice Trader (TRT) tổ chức Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 (10th World Rice Conference). Song song với hội nghị trên, Bộ Công Thương cũng phối hợp với Hiệp hội Lương thực Việt Nam và một số doanh nghiệp, chuyên gia quốc tế tổ chức Hội nghị gạo quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam.

Bộ Công Thương lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gạo thế giới
Ảnh: Trung Chánh.

Gạo là mặt hàng xuất khẩu đóng góp giá trị lớn của ngành nông nghiệp nước ta. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2018 cả nước xuất khẩu 4,53 triệu tấn gạo, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái, thu về 2,29 tỉ đô la, tăng 26,5%. 

Năm 2018, mục tiêu xuất khẩu gạo của nước ta đạt khoảng 6,5 triệu tấn với cơ cấu xuất khẩu chủ yếu là gạo chất lượng tốt.

Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 và Hội nghị gạo quốc tế Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức đều nằm trong mục tiêu truyền thông hình ảnh gạo Việt Nam, nhằm xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng gạo, đồng thời triển khai thực thi chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo và khung khổ pháp lý mới điều hành hoạt động xuất khẩu gạo.

Chuỗi hoạt động quan trọng trên là cơ hội để chúng ta có thể trao đổi và chia sẻ thông tin, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, các chuyên gia quốc tế về lúa gạo, qua đó sẽ hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội trong lĩnh vực hợp tác và giao thương quốc tế.

Riêng Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 là sự kiện lần đầu tiên Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Tạp chí The Rice Trader (TRT) tổ chức, với chủ đề “Triển vọng sản xuất và thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam”. Mục tiêu của hội nghị là giới thiệu, quảng bá ngành sản xuất, xuất khẩu gạo Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu trong nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng các sản phẩm lúa, gạo Việt Nam.

Hội nghị sẽ quy tụ khoảng 500-600 khách mời bao gồm đại diện từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới. 

Lịch tổ chức hai hội nghị

Hội nghị gạo quốc tế Việt Nam
Thời gian từ 15 giờ đến 18 giờ, ngày 10-10-2018
Địa điểm: JW. Marriott Hotel , số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Thông tin chi tiết và xác nhận tham dự trước ngày 20-9-2018 theo số điện thoại: 024.22205438 hoặc email vnriceconference@moit.gov.vn.

Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10
Thời gian từ ngày 11 đến ngày 12-10-2018 (đăng ký hội nghị từ 14h ngày 10-10-2018)
Địa điểm: JW. Marriott Hotel, số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

                                                                                                                                         Theo http://www.moit.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới