Thứ Năm, 13/06/2024, 11:55
32.3 C
Ho Chi Minh City

BNP Paribas: 86% người Việt chịu rủi ro không quá 6 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BNP Paribas: 86% người Việt chịu rủi ro không quá 6 tháng

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Theo thông tin do công ty bảo hiểm BNP Paribas Assurance công bố dựa trên khảo sát khách hàng của một số ngân hàng tại 9 tỉnh và thành phố, khi có sự kiện rủi ro xảy ra, 86% người Việt Nam duy trì được ngân sách sinh hoạt hàng tháng không quá 6 tháng.

Ông Eric Lombard, Tổng giám đốc BNP Paribas Assurance, cho biết đây là một trong những kết quả của cuộc khảo sát do Công ty nghiên cứu thị trường FTA thực hiện tại Việt Nam. Nghiên cứu được thực hiện tại 9 tỉnh thành, qua hình thức phỏng vấn trực tiếp các khách hàng đến giao dịch bán lẻ tại ngân hàng.

Cũng theo cuộc khảo sát, trong số 86% người Việt Nam được thăm dò nói trên, mới chỉ có 19% đã sử dụng dịch vụ bảo vệ; 84% rất muốn được vay tín dụng tiêu dùng; 91% tin rằng bảo hiểm tín dụng là cần thiết để bảo vệ tài chính cho họ.

Các nhà bảo hiểm xác định Việt Nam với dân số 86 triệu người, trong đó 60% là độ tuổi lao động và tỷ lệ tham gia bảo hiểm chỉ ở mức chưa đến 10% là một thị trường hấp dẫn. “Hiện chỉ có 8% người dân Việt Nam sở hữu các tài khoản ngân hàng và bảo hiểm chỉ mới chiếm 0,9% GDP toàn quốc, trong khi ở Thái Lan con số này là 2,2%, ở Đài Loan là 8,5%”, ông Eric Lombard nói.

Cũng trong ngày 11-6, ông Lombard cũng giới thiệu về việc khai trương Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI), được hình thành với 45% vốn góp của Vietcombank, 43% của Cardif  – công ty bảo hiểm thuộc tập BNP Paribas, và 12% của SeAbank.

VCLI là công ty bảo hiểm nhân thọ thứ 11 tại thị trường Việt Nam với mục tiêu cung cấp các sản phẩm qua kênh phân phối chính là các ngân hàng, theo mô hình sản phẩm bảo hiểm liên kết với ngân hàng (bancassurance).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới