Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:37
33 C
Ho Chi Minh City

BMW trang bị ConnectedDrive trên tất cả các mẫu xe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BMW trang bị ConnectedDrive trên tất cả các mẫu xe

Kim Minh

BMW trang bị ConnectedDrive trên tất cả các mẫu xe
Lựa chọn các tiện ích trên ConnectDrive – Ảnh: Autoblog

(TBKTSG Online) – Theo Autonews, BMW đã chính thức thông qua kế hoạch trang bị ứng dụng nổi tiếng ConnectedDrive Internet trên tất cả các mẫu xe được sản xuất bắt đầu từ năm 2015.

Cụ thể, trong kế hoạch phát triển các mẫu xe thông minh cho tương lai, BMW đã ghi rõ tất cả các mẫu xe động cơ xăng, hybrid, diesel hay EV đều được trang bị ConnectedDrive Internet như một phần bắt buộc của quy trình sản xuất. BMW đặt mục tiêu trang bị ConnectedDrive Internet cho 5 triệu chiếc xe tại 24 quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2017.

Bước đầu, để hiện thực hóa mục tiêu trên, hãng xe Đức cho biết sẽ sớm ra mắt một mẫu BMW hybrid sử dụng bộ pin nhiên liệu i3 tích hợp ứng dụng ConnectedDrive Internet.

Các tiện ích điển hình trên ConnectedDrive được có thể kể đến như:

Tiện ích dẫn đường

Tiện ích này được phát triển trên nền tảng của bộ vi xử lý có tốc độ 1.3 GHz, cùng chip đồ họa 3D cho phép người dùng có thể tùy chọn nhiều kiểu hiển thị bản đồ, từ 2D cho đến 3D.

Cụ thể, khi người dùng đưa ra điểm muốn đến, bản đồ trên dẫn đường của ConnectedDrive sẽ chuyển từ 2D sang 3D, hiển thị tình trạng giao thông chi tiết hơn và đưa ra lựa chọn đường đi tối ưu nhất. Trong trường hợp dữ liệu bản đồ 3D của thành phố đã được lưu trong cơ sở dữ liệu, hệ thống này sẽ mô phỏng toàn bộ đường phố dưới dạng 3D để người dùng có thể hình dung được lộ trình mình đi qua.

Đặc biệt, chức năng bản đồ trên ConnectedDrive còn giúp người dùng xây dựng một lộ trình tương ứng với thời gian thực hoàn toàn ăn khớp với các tín hiệu giao thông công cộng (như đèn giao thông, tránh tàu…).

Tiện tích truy cập internet tốc độ cao

Tích hợp thiết bị 4G LTE, chỉ với một chiếc sim  người sử dụng có thể truy cập mạng Internet ở tốc độ cao ngay trên xe. Nếu muốn, người lái hoàn toàn có thể tháo 4G LTE ra khỏi xe và kết nối với điện thoại di động. Khi chạy bằng pin, thiết bị có thể duy trì hoạt động trong 30 phút.

Tiện ích soạn thảo văn bản qua giọng nói

Với những nâng cấp của ConnectedDrive, người dùng có thể soạn thảo tin nhắn và email bằng giọng nói. Sau khi nhận diện từ ngữ phát ra từ người dùng, hệ thống sẽ chuyển nó thành dạng văn bản để gửi qua tin nhắn hoặc email. Bên cạnh đó, hệ thống dẫn đường cũng có thể điều khiển hầu hết bằng giọng nói.

Tiện ích Emergency Call (IECS)

Đây là tiện ích mới mà BMW tích hợp cho ConnectedDrive. Với IECS, người dùng có thể thực hiện gọi các cuộc điện thoại khẩn cấp một cách nhanh chóng nhất. Khi có vấn đề xảy ra, IECS sẽ tự động cung cấp vị trí tai nạn cho các cơ quan có chức năng hỗ trợ. Điều thú vị là IECS sẽ trở thành tiện ích bắt buộc trên các mẫu xe lưu hành tại các nước thuộc Liên minh châu Âu vào năm 2015.

Ngoài các tiện ích trên, khách hàng sử dụng ConnectedDrive có thể mua các dịch vụ khác được BMW xây dựng như: tải nhạc số, radio trực tuyến…

Nguồn: Autonews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới