Thứ Hai, 15/07/2024, 12:14
30.6 C
Ho Chi Minh City

BMW sẽ dùng động cơ Diesel Tri-turbo cho 5-Series và X6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BMW sẽ dùng động cơ Diesel Tri-turbo cho 5-Series và X6

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – BMW hiện đang nghiên cứu và chế tạo động cơ Diesel 6 xylanh thẳng hàng với hệ thống tăng áp Tri-tubo. Dù chưa công bố chính thức nhưng BMW đã tiết lộ thông tin này với giới truyền thông trong những ngày gần đây.

BMW sẽ dùng động cơ Diesel Tri-turbo cho 5-Series và X6
Phiên bản X6 xDrive 50d sẽ được nâng cấp động cơ

Nếu như từ trước đến nay những chiếc xe mạnh mẽ nhất của BMW đều sử dụng động cơ xăng thì động cơ Diesel Tri-turbo mới sẽ là động cơ Diesel đầu tiên được trang bị cho một chiếc xe đầu bảng. Đó chính là chiếc 5-Series với bộ cánh M Sport và có tên gọi là M550d. Với dung tích 3,0 lít, 6 xylanh thẳng hàng và ba bộ tăng áp thì “siêu” động cơ Diesel này sẽ cho ra 381 mã lực và sức kéo mạnh nhất lên đến 700Nm.

Để truyền tải hết sức mạnh xuống mặt đường, hệ dẫn động 4 bánh sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho M550d. Momen xoắn lớn luôn là lợi thế của động cơ Diesel, nhất là khi có thêm hệ thống Tri-turbo. Điều này sẽ giúp cho những chiếc xe có trọng lượng lớn vẫn vận hành linh hoạt ở tốc độ thấp. Những dòng xe có trọng lượng gần 2 tấn như 5 Series là điều kiện lý tưởng để động cơ Tri-turbo mới của BMW phát huy hết sức mạnh.

Tuy nhiên, hiếm khi nào một hãng xe phát triển một động cơ mới chỉ để sử dụng cho một mẫu xe. Với đặc tính động cơ đã nêu ở trên, thì chắc hẳn X5 và X6 sẽ là những cái tên sáng giá mang trên mình động cơ Diesel Tri-turbo. BMW đã “úp mở” về việc sử dụng động cơ này trong tương lai gần. Nhưng theo thông tin nội bộ thì điều này là sự thật, và đó chính là X6 xDrive 50d.

Nguồn tin này cũng cho biết động cơ của tất cả các phiên bản X6 (trừ X6 M) sẽ được BMW nâng cấp cho dù chỉ mới là bản facelift. Ngoài ra, ngoại thất của xe cũng được thiết kế lại, bao gồm các chi tiết như đèn pha mới, khe hút gió hạ thấp, thay đổi vị trí của đèn sương mù, đèn hậu sử dụng đèn LED…

Nguồn: Autoevolution

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới