Thứ Năm, 18/07/2024, 02:05
25.6 C
Ho Chi Minh City

BMW công bố thông số kỹ thuật i3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BMW công bố thông số kỹ thuật i3

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – BMW bắt đầu phát triển mẫu xe điện i3 từ cách đây 6 năm và cho đến nay, mẫu xe này đang nằm trong giai đoạn cuối cùng trước khi đi vào sản xuất. Và mới đây, những thông số kỹ thuật của chiếc i3 đã được BMW chính thức công bố.

BMW công bố thông số kỹ thuật i3
BMW i3 concept

Về khả năng tăng tốc, BMW i3 mất 3,5 giây để tăng tốc từ 0-35 dặm/h (0-56 km/h) và 7 giây khi tăng tốc từ 0-60 dặm/h (0-97 km/h). Mặc dù không nhanh như chiếc Tesla Model S (chỉ mất 4 giây để tăng tốc từ 0-60 dặm/h) nhưng BMW i3 nhanh hơn hầu hết các mẫu xe điện (EV) hiện nay trên thị trường. Bởi vậy, hiện nay trên thị trường vẫn chưa có mẫu xe điện nào thật sự xứng đáng là đối thủ trực tiếp của chiếc i3 này. Để có được khả năng tăng tốc khá ấn tượng với một mẫu xe EV, BMW đã trang bị cho chiếc i3 một động cơ điện gắn sau với công suất 170 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 184 lb-ft.

Về phạm vi di chuyển, chiếc i3 có khả năng chạy trong phạm vi 80-100 dặm (130-160 km) với một lần sạc điện. Còn khi chạy chế độ ECO PRO thì phạm vi di chuyển của chiếc xe sẽ tăng thêm 12% và sẽ tiếp tục tăng thêm 12% nữa nếu sử dụng  ECO PRO+.

Về thời gian sạc, với bộ sạc nhanh có công suất 50 kW thì quá trình sạc sẽ diễn ra trong 20 phút, với bộ sạc 7,5 kW thì mất 3 giờ và 8 giờ khi sạc bằng nguồn điện gia đình. Ngoài ra, khi khách hàng mua gói trang bị mở rộng phạm vi di chuyển (thêm khoảng 100 km) thì chiếc xe sẽ được gắn thêm một động cơ xăng 2 xi lanh với dung tích 650cc, công suất 34 mã lực gắn bên cạnh động cơ điện, còn bình xăng 2.4 gallon (9 lít) nằm ở trước mui xe.

BMW cho biết chiếc i3 chỉ nặng 1193 kg (bao gồm 204 kg pin) là nhờ vào bộ vỏ được làm từ sợi carbon cùng với các loại vật liệu nhẹ khác. Ngoài ra các thanh truyền động cũng được làm rỗng ruột, nhờ đó nhẹ hơn 18% so với những mẫu xe thông thường khác. Phân bố trọng lượng trước và sau của chiếc xe vào khoảng 50/50, bởi vậy BMW cho biết mẫu xe mới của họ sẽ mang lại cảm giác lái rất tuyệt vời.

Về hệ thống thông tin giải trí, BMW i3 được trang bị một phiên bản đặc biệt của hệ thống ConnectedDrive. Và cũng giống như hầu hết các mẫu xe điện hiện nay trên thị trường, hệ thống này sẽ hiển thị các trạm sạc trên bản đồ và có khả năng kết nối, hiện thể trạng thái pin của xe trên smartphone.

Với tất cả những điều trên, BMW cho biết i3 sẽ mang lại cho họ cảm giác lái cũng như tiện nghi xứng tầm đẳng cấp của hãng xe này. Mặc dù vẫn chưa có thời gian mẫu xe này được chính thức bán ra, nhưng trong chuyến thăm mới đây của các phóng viên tạp chí Motortrend tới nhà máy lắp ráp Leipzig cho thấy chiếc i3 đã gần như sẵn sàng để được tung ra thị trường.

BMW i3 concept

Nguồn: Motortrend

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới