Thứ Ba, 18/06/2024, 07:20
27.3 C
Ho Chi Minh City

BlueScope Steel công bố giải thi thiết kế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BlueScope Steel công bố giải thi thiết kế

Sinh viên Vũ Ngọc Hải giải thích thêm về ý tưởng của tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Chiều 31-5, Công ty thép của Úc, BlueScope Steel Vietnam, cùng với trường Đại học Kiến Trúc TPHCM đã công bố và trao giải thưởng cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên học ngành kiến trúc tại TPHCM.

Hai sinh viên trường Đại học Kiến Trúc TPHCM, Vũ Ngọc Hải và Nguyễn Tấn Lộc, đoạt giải nhất trị giá 20 triệu đồng cho thiết kế trạm điều hành xe buýt đa năng mang tên “Sài Gòn xưa và nay”.

Trên bản thiết kế của mình, Hải và Lộc đã dùng bản đồ TPHCM để trang trí cho thiết kế trạm điều hành xe buýt đa năng. Tại buổi lễ phát giải, Hải giải thích bản đồ sẽ giúp hành khách xác định được tuyến đường và nơi mà họ sẽ đến.

Ban tổ chức cũng trao 10 triệu đồng cho nhóm sinh viên Huỳnh Văn Khang và Trần Ngọc Trúc đoạt giải nhì cho thiết kế trạm thu phí xa lộ Hà Nội với chủ đề “Én phương Nam”.

Hai giải ba, mỗi giải năm triệu đồng, thuộc về nhóm thí sinh Tô Anh Dũng và Hoàng Vân Anh cho tác phẩm “Ga xe buýt Bến Thành”, và Vũ Hải Nam và Nguyển Sơn Nam cho tác phẩm trạm thu phí với chủ đề “Ngược sóng.” Ban tổ chức cũng trao ba giải khuyến khích cho tác phẩm “Glass Steel Bus Station” (trạm xe buýt kính và thép), “Kết nối” và “Thực chất”.

Ông Lê Thanh Sơn, Trưởng khoa kiến trúc trường Đại học kiến trúc TPHCM – đơn vị cùng BlueScope Steel Viietnam tổ chức cuộc thi, cho biết cuộc thi năm nay có 162 đề án hợp lệ, vượt xa con số 70 đề án của cuộc thi năm 2007.

Cuộc thi được phát động cách nay hai tháng, với hai chủ đề thiết kế chính là trạm điều hành xe buýt chợ Bến Thành và trạm thu phí xa lộ.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới