Chủ Nhật, 14/07/2024, 01:33
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bình Thuận tổ chức giải lướt ván buồm quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận tổ chức giải lướt ván buồm quốc tế

Thoa Nguyễn  

Đây là năm đầu tiên Bình Thuận tổ chức giải lướt ván buồm quốc tế. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Ngày 18-2, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức giải lướt ván buồm quốc tế năm 2011 diễn ra tại Mũi Né – Bình Thuận.  

Đây là sự kiện do Hiệp hội lướt ván buồm quốc tế (Professional Windsurf Association – PWA) tổ chức, lần đầu tiên diễn ra ở Bình Thuận và cũng là một trong chuỗi các sự kiện về năm Du lịch Biển quốc gia các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ.  

Theo ban tổ chức, vòng thi tại Mũi Né – Phan Thiết là giải lướt ván buồm quốc tế đầu tiên trong chuỗi 11 giải diễn ra liên tục trong năm 2011 với giải thưởng do PWA trao tặng cho các vận động viên có thứ hạng cao. Giải lướt ván buồn tổ chức ở Việt Nam sẽ thu hút hơn 100 vận động viên chuyên nghiệp thuộc hệ thống PWA, đến từ 20 quốc gia tham dự.

Với địa điểm thi đấu là bãi biển đầy nắng gió Mũi Né (từ CLB Jibe’ beach đến Sunshine resort), các vận động viên nam nữ tranh tài theo hai nội dung: thể thức hoạt động gần bờ (Slalom – biểu diễn theo hướng gió) và  thể lệ tự do (Freestyle – biểu diễn tận dụng hiệu quả của sóng).  

Ngoài ra, cùng với giải sẽ có thêm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đan xen diễn ra để tạo hiệu quả cho việc xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Mũi Né – Phan Thiết và năm du lịch quốc gia 2011.  

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 25-2 đến 05-3 tại Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới