Thứ Ba, 21/05/2024, 08:47
33 C
Ho Chi Minh City

Bình Thuận đón du khách từ 24-10, TPHCM mở lại tour đường sông

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau nhiều ngày tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19, từ ngày mai (24-10), các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tại Bình Thuận sẽ đón du khách trở lại. Du khách phải xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế.

Liên quan đến nối lại du lịch, sau khi mở tour đường bộ đến Củ Chi, Cần Giờ, nối tour đến Tây Ninh, vào ngày mai (24-10), TPHCM sẽ mở lại tour đường sông đến Cần Giờ.

Du khách vui chơi tại một khu nghỉ dưỡng ở Bình Thuận trước đợt bùng dịch lần thứ tư,. Tỉnh này sẽ đón du khách trở lại từ ngày mai (24-10). Ảnh: Đào Loan

Theo quy định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tất cả các điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành phải xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng dẫn của sở. Trong đó, chủ cơ sở phải xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ khi đến lưu trú.

Các cơ sở kinh doanh cũng phải tạo mã QR, dán tại nơi thuận tiện cho du khách quét mã để khai báo y tế bằng hình thức điện tử hoặc bằng giấy khi ra, vào.

Người quản lý và người lao động trực tiếp tiếp xúc khách du lịch phải được tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người ở các bộ phận khác phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Người chưa được tiêm vaccine chỉ được làm việc trực tuyến.

Với vùng xanh (cấp độ 1), cơ sở du lịch chỉ tiếp nhận và phục vụ du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19.

Các hoạt động phục vụ du khách trong nhà và ngoài trời không được vượt quá 50 người, không quá 5 người/bàn ăn và phải cách nhau 2 m.

Các cơ sở du lịch vùng xanh được phục vụ dịch vụ massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các điểm tham quan du lịch ở vùng xanh chỉ được đón khách đã tiêm đủ vaccine hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19.

Vùng vàng (cấp độ 2) được đón khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19. Các cơ sở du lịch được sử dụng dưới 70% công suất phòng, mỗi phòng tối đa 2 người.

Các hoạt động trong nhà không được quá 20 người và ngoài trời không quá 30 người; mỗi bàn ăn không quá 5 người và phải cách xa nhau 2m.

Các dịch vụ như massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao không được quá 10 người trong cùng một thời điểm. Điểm tham quan chỉ tiếp nhận khách đã tiêm đủ liều vaccine đã khỏi bệnh Covid-19 và không được quá 70% sức chứa.

Với vùng cam (cấp độ 3), cơ sở du lịch vẫn được đón khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng không quá 50% công suất, không được tổ chức ăn uống tập trung. Các dịch vụ massage, bar, yoga, gym và thể thao không được hoạt động.

Ở cấp độ này, điểm tham quan chỉ được nhận khách tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng không được phục vụ quá 50% công suất.

Riêng với vùng đỏ (vùng cấp độ 4, nguy cơ rất cao), các điểm tham quan và lữ hành không được phép hoạt động, cơ sở lưu trú cũng đóng, trừ những nơi được pháp tổ chức dịch vụ cách ly y tế.

Vào ngày mai (24-10), TPHCM sẽ nối tour đường sông từ trung tâm thành phố đến Cần Giờ. Du khách sẽ đi bằng tàu cao tốc và đi trong ngày. Theo Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, đơn vị tổ chức tour, đây là tour dành cho khách cá nhân, gia đình. Lịch khởi hành kế tiếp là vào các ngày 6 và 20-11 tới, giá trọn gói từ 1.779.000 đồng/người.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới