Thứ Ba, 18/06/2024, 05:43
27.3 C
Ho Chi Minh City

Bình Thuận đẩy mạnh bảo vệ môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Thuận đẩy mạnh bảo vệ môi trường

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Mũi Né tại Phan Thiết, Bình Thuận -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra thời hạn đến ngày 30-12-2008, các đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải, nếu không sẽ áp dụng những biện pháp mạnh để xử lý.

Bà Lê Thị Thanh Liên, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết đây là một trong những biện pháp để Bình Thuận bảo vệ môi trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch. Hiện nay, có chưa đến 50% số đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch tại tỉnh có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn.

“Tỉnh đã yêu cầu tất cả các đơn vị phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn quốc gia. Chúng tôi sẽ thúc đẩy các khu du lịch dọc biển hoàn tất hệ thống này trước. Sau đó, sẽ đến những đơn vị khác”, bà nói.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 133 cơ sở lưu trú du lịch với gần 5.000 phòng, chưa kể 300 nhà nghỉ với khoảng 3.000 phòng. Trong số đó, có khoảng 19 cơ sở đạt chuẩn từ 3-4 sao với khoảng 1.500 phòng, trong đó chỉ có một số có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn.

Theo bà, hiện đã có khá nhiều đơn vị bắt đầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Sắp tới, tỉnh sẽ xây dựng một hệ thống thu gom nước thải chung cho khu vực này. Hiện tại, bản thiết kế cho hệ thống chung đã hoàn tất và dự kiến đến tháng sau có thể bắt đầu xây dựng.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong chín tháng của năm 2008, Bình Thuận đón gần 1,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước, gần 10% là khách quốc tế. Doanh thu du lịch đạt khoảng trên 1.000 tỉ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ.

ĐÀO LOAN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới