Thứ Hai, 24/06/2024, 20:00
29 C
Ho Chi Minh City

Bình Dương tăng gấp 3 lần kinh phí để hỗ trợ người lao động dịp Tết

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh quyết định tăng kinh phí gấp 3 lần  so với năm ngoái để chăm lo cho người lao động đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Bình Dương hỗ trợ nhiều lao động trên địa bàn, trong đó có nhóm lao động bị giãn việc, mất việc . Ảnh minh họa: Mai An

Theo TTXVN, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp nhận đề xuất hỗ trợ 46.500 suất quà cho lao động đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, huy động kinh phí từ ngân sách tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng đã hướng dẫn các cấp công đoàn lên phương án dự trù kinh phí hơn 353 tỉ đồng và, tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết. Đơn vị đã tặng quà cho gần 82.900 người với tổng kinh phí hỗ trợ là 41,405 tỉ đồng, tặng 5.000 vé tàu khứ hồi có trị giá 20 tỉ đồng và 2.700 vé ô tô có trị giá 1,89 tỉ đồng…

Nhiều chương trình khác được công đoàn tổ chức như hoạt động chợ Tết công đoàn với kinh phí là 6,5 tỉ đồng, tổ chức cho 50.000 đoàn viên, công nhân lao động mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày với giá bán giảm đến 50% hoặc có những gian hàng bán với giá 0 đồng.

Các công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh cũng hỗ trợ cho lao động với kinh phí hơn 207 tỉ đồng. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp trung tâm việc làm tổ chức giới thiệu việc làm cho khoảng 2.000 lao động bị mất việc làm.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương còn vận động các tổ chức, doanh nghiệp, huy động nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết và những lao động mất việc làm, nghỉ không lương do doanh nghiệp khó khăn, giảm đơn hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới