Thứ Năm, 18/07/2024, 14:36
30 C
Ho Chi Minh City

Bình Dương kêu gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư vào công nghệ cao

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 26-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Pháp và mong muốn thu hút được dự án công nghệ cao, mang lại giá trị gia tăng cao… từ các nhà đầu tư nước này.

Quang cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Pháp của tỉnh Bình Dương

Tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cho biết đã có hơn 300 doanh nghiệp Pháp hoạt động trong rất nhiều ngành, lĩnh vực tại Việt Nam, đồng thời cũng đang có những doanh nghiệp Việt Nam triển khai hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Pháp.

Tại Bình Dương, Pháp đã đầu tư 36 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 98 triệu đô la Mỹ.

Theo ông Dành, thời gian tới, Bình Dương ưu tiên thu hút từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Pháp vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao.

Ngoài ra, địa phương này cũng thu hút các dự án về dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ông Thibaut Giroux, Chủ tịch Phòng Thương mại Pháp tại Việt Nam, cho biết hiện có 650 dự án của các doanh nghiệp Pháp đang đầu tư tại Việt Nam. Ông đánh giá Bình Dương là địa phương có nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Pháp đến đầu tư, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Pháp như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng…

Ông Thibaut Giroux cũng nhận xét nguồn nhân lực của Bình Dương dồi dào; vận chuyển hàng hóa thuận tiện đi các cảng biển nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Chính quyền địa phương đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, tình hình chính trị ổn định; Bình Dương đang đẩy mạnh xây dựng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo để tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.

Đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã giới thiệu với các doanh nghiệp Pháp về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex IDC đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới, cũng như tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh sẽ duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới