Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:07
24.5 C
Ho Chi Minh City

Bình Dương cấp phép 25 dự án đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Dương cấp phép 25 dự án đầu tư

Hùng Lê

Bình Dương cấp phép 25 dự án đầu tư
Ông Lê Thanh Cung (thứ 5 từ trái sang), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 27-8, có 25 dự án đầu tư mới và tăng vốn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu đô la Mỹ đã được cấp phép trên địa bàn Bình Dương, trong đó đầu tư từ doanh nghiệp Nhật Bản chiếm phân nửa vốn đăng ký này.

>>> Vốn FDI 8 tháng gần đạt mục tiêu cả năm

>>> Nhiều địa phương hướng đến nhà đầu tư Nhật

>>> Nhật Bản dẫn đầu vốn FDI tháng đầu năm

Theo ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, có 12 dự án của Nhật Bản được cấp phép đầu tư trong đợt này với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 100 triệu đô la Mỹ.

Phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành điện tử, điện lạnh, ô ô và các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp khác.

Trong đó, Công ty TNHH Tomoku Việt Nam thuộc Tomoku của Nhật có vốn đăng ký lớn nhất trong số 25 dự án đầu tư được cấp phép với số vốn đăng ký hơn 47,6 triệu đô la Mỹ nhằm xây dựng nhà máy sản xuất và gia công bao bì giấy carton các loại tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát.

Tomoku cùng với Nanshin Seiki Việt Nam, Washin Aluminum Việt Nam và Nagashima Việt Nam là 4 doanh nghiệp mới của Nhật đầu tư vào tỉnh Bình Dương hiện nay. Tám dự án đầu tư khác của doanh nghiệp Nhật Bản lần này chủ yếu hoạt động lâu năm nay quyết định tăng vốn mở rộng sản xuất.

Trong số các nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận đầu tư nói trên còn có dự án đầu tư đến từ Mỹ Amway sẽ xây dựng nhà máy sản xuất, gia công, pha chế các sản phẩm tiêu dùng bao gồm thực phẩm chức năng tại khu công nghiệp Vietnam -Singapore II (VSIP).

Dự án nhà máy có vốn đầu tư 21,4 triệu đô la Mỹ này sẽ được xây dựng trên diện tích đất hơn 54.600 m2 do Công ty TNHH Amway Việt Nam – đơn vị đã có nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Amata (tỉnh Đồng Nai) đầu tư.

Theo ông Lê Thanh Cung, trong tám tháng đầu năm nay, tỉnh đã thu hút được 88 dự án FDI mới và 88 dự án đầu tư tăng vốn với tổng số vốn đăng ký là 1,049 tỉ đô la Mỹ, bằng chỉ tiêu thu hút vốn FDI cả năm nay của tỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới