Thứ Năm, 20/06/2024, 00:11
30 C
Ho Chi Minh City

Bình Định muốn trở thành trung tâm công nghệ lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Định muốn trở thành trung tâm công nghệ lớn

Vân Ly

(KTSG Online) – UBND tỉnh Bình Định và Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam cùng Tập đoàn FPT ngày 7-5 đã ký kết thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bình Định muốn trở thành trung tâm công nghệ lớn
Lễ kí kết hợp tác giữa Bình Định với FPT và McKinsey. Ảnh: DNCC

Quy hoạch trên hướng đến mục tiêu đưa Bình Định trở thành trung tâm kinh tế của khu vực duyên hải miền Trung và trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI), trung tâm công nghệ hàng đầu khu vực.

Lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 nhằm hiện thực hoá tầm nhìn, mục tiêu phát triển phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng sống cho người dân và góp phần vào sự phát triển chung cho tỉnh này.

Ông Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định nói: “Quy hoạch cần phải đưa ra được những giải pháp, dự án cụ thể để tạo sự phát triển đột phá cho tỉnh và phải gắn liền với thực tế, thế mạnh hiện có của tỉnh”.

Còn ông Trương Gia Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị FPT cho biết, tập đoàn này có khát vọng lớn muốn đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực, trung tâm khoa học thử nghiệm các công nghệ mới nhất của thế giới. Để hiện thực hóa khát vọng lớn đó cần có những mục tiêu rõ ràng, kế hoạch sâu sát và nguồn nhân lực tốt nhất. Bản quy hoạch này là khởi đầu cho khát vọng đó.

Với kinh nghiệm đa dạng và sâu rộng trong tư vấn xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh, thành phố Việt Nam và hiểu biết sâu sắc về văn hóa và con người Việt Nam cùng với hiện diện và kinh nghiệm trên toàn cầu, McKinsey và FPT mong muốn đồng hành dài hạn cùng tỉnh Bình Định trong suốt quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Trước đó, FPT cũng đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới – Mila trong vòng 3 năm (2020-2023) để xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu AI tại Quy Nhơn. Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT tại Quy Nhơn có quy mô khoảng 94 ha với tổng mức đầu tư 4.362 tỉ đồng. Dự án bao gồm các công trình như: trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo (AI), cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới