Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:45
26.7 C
Ho Chi Minh City

Bình Định muốn thu hút doanh nghiệp từ Đức

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tỉnh Bình Định sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp vào ngày 21-11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định.

Với chủ đề “Bình Định – Điểm đến hấp dẫn đối với các ngành công nghiệp và phát triển phần mềm của các doanh nghiệp Đức”, sự kiện dự kiến thu hút 100-120 doanh nghiệp là đại diện các tổ chức, hiệp hội liên quan và doanh nghiệp Đức cũng như 50 doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Định.

Khởi công dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” của Công ty TNHH KURZ Việt Nam. Ảnh: IPC Bình Định

Các cơ quan của Bình Định sẽ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, các dự án đầu tư trọng điểm và các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức tìm hiểu, nắm bắt thông tin và đăng ký đầu tư, triển khai dự án tại tỉnh, theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến đầu tư (IPC) Bình Định.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị có diễn ra các hoạt động như tổ chức khu triểm lãm nhằm giới thiệu các sản phẩm công nghiệp của tỉnh và sản phẩm của doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định như đồ gỗ, thuốc tân dược, thủy sản, may mặc, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ logistics của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, năng lực xếp dỡ Cảng Quy Nhơn, hoạt động KCN Becamex VSIP Bình Định và các ngân hàng thương mại tại thành phố Quy Nhơn,…

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của hội nghị lần này, trước đó chiều ngày 20-11, đoàn đại biểu tham dự hội nghị sẽ tham quan, khảo sát thực địa, nghe giới thiệu quy hoạch hạ tầng, phân khu chức năng và quy trình, thủ tục, các chính sách đầu tư… tại các Khu Công nghiệp thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Hiện tại, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, huyện Vân Canh (thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội) thu hút được 1 dự án sản xuất công nghệ cao có vốn đầu tư 100% vốn đầu tư Cộng hòa Liên bang Đức. Đó là dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” của Công ty TNHH KURZ Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án có mục tiêu sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, điện tử và in ấn… với tổng mức đầu tư 40 triệu đô la; diện tích đất khoảng 12 ha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới