Thứ Hai, 15/07/2024, 10:10
28.9 C
Ho Chi Minh City

Bình Định khánh thành bệnh viện gần 1.500 tỉ đồng bằng hợp tác công – tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Định khánh thành bệnh viện gần 1.500 tỉ đồng bằng hợp tác công – tư

Thanh Xuân

(TBKTSG Online) – Ngày 31-3, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Công ty cổ phần Đầu tư Cotec Healthcare (thuộc Tập đoàn Cotec Group) đã khánh thành, đưa vào sử dụng dự án mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định với số vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Bình Định khánh thành bệnh viện gần 1.500 tỉ đồng bằng hợp tác công - tư
Các đại biểu cắt băng khánh thành bệnh viện 12 tầng tại Bình Định. Ảnh: Thanh Xuân

Bệnh viện có tổng diện tích 13.200 mét vuông với 12 tầng và khối nhà dinh dưỡng cao 4 tầng. Dự án có quy mô 600 giường bệnh với cơ cở vật chất và hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại với các máy chụp mạch máu xóa nền DSA, máy CT Scaner 128 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 1,5 tesla, hệ thống xét nghiệm tự động, máy siêu âm màu 3D, 4D, máy X-Quang kỹ thuật số… Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỉ đồng được đầu tư theo mô hình hợp tác công – tư (PPP).

Ông Đào Đức Nghĩa, Chủ tịch Cotec Group (chủ đầu tư dự án) cho biết, với hệ thống dịch vụ đa dạng, bệnh viện sẽ đáp ứng của người dân từ khám bảo hiểm y tế đến khám dịch vụ. Từ đó, giúp người dân có thu nhập thấp được khám và điều trị chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Tại lễ khánh thành ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết việc bệnh viện đa khoa Bình Định đưa vào sử dụng sẽ có thêm điều kiện để phát triển đầy đủ các chuyên khoa, thực hiện khám và điều trị cho người dân tại Bình Định và các tỉnh lân cận.

Theo ông Tiến, khi bệnh viện hợp tác với các tập đoàn, các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước sẽ giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh và giảm tải cho các bệnh viện ở các thành phố lớn.

Mời xem thêm:

>> Bệnh viện 175 sẽ thành cụm bệnh viện 1.500 giường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới