Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:16
26.7 C
Ho Chi Minh City

Bình Định công bố doanh nghiệp trúng đấu giá đất rộng 5 ha

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Bình Định vừa công bố công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố (CityLand) với khu đất rộng 49.950 m2 để thực hiện dự án phức hợp đô thị và dịch vụ sau gần nửa năm phê duyệt kêu gọi đấu giá.

Giá trị trúng đấu giá gần 93 tỉ đồng. Cụ thể, dự án này bao gồm Khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại – dịch vụ có diện tích 16.790 m2 và Khu du lịch nghỉ dưỡng có diện tích 33.160 m2, thuộc phần diện tích đất còn lại của Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân có tổng diện tích 130 ha tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Phối cảnh Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân có tổng diện tích 130 ha tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ảnh: IPC Bình Định

Trong đó, khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại – dịch vụ, bao gồm đất xây dựng công trình chung cư (đất ở) rộng gần 5.500 m2 được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm và người mua căn hộ chung cư gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài. Phần đất cây xanh, giao thông – hạ tầng kỹ thuật còn lại rộng hơn 11.300 m2 phục vụ cho người dân trong và ngoài nhà chung cư, không sử dụng để kinh doanh dịch vụ và không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với khu du lịch nghỉ dưỡng, Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thời hạn thuê đất 50 năm.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định hiện hành để khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Trước đó, ngày 29-1-2021, UBND tỉnh Bình Định đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Bình Định, Công ty TNHH Khách sạn Silk Path, Công ty TNHH Xuân Cầu đầu tư dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Diện tích đất khoảng 130 ha, trong đó khu đô thị là 57,7 ha và khu du lịch sinh thái là 72,3 ha. Tổng vốn đầu tư là 4.990 tỉ đồng. Tiến độ thực hiện dự án từ quí 4-2020 đến quí 4-2025.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới