Thứ Hai, 24/06/2024, 22:33
28.4 C
Ho Chi Minh City

Bình Định: cho phép khách sạn xây đường hầm ra biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bình Định: cho phép khách sạn xây đường hầm ra biển

Quốc Hùng

Bình Định: cho phép khách sạn xây đường hầm ra biển
Một góc thắng cảnh đẹp của Bình Định. Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Chính quyền tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý phương án thiết kế xây đường hầm nối ra biển và quán bar ngầm dưới đất trong dự án Tổ hợp khách sạn FLC Quy Nhơn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đầu tư.

Theo văn bản số 1141 do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng ký, mục tiêu của dự án này là xây tổ hợp khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng và nhà ở trên đường An Dương Vương. Quy mô của công trình gồm có hai tòa tháp đôi cao 25 tầng, và hạng mục đáng chú ý là đường hầm từ tổ hợp khách sạn xuyên qua đường An Dương Vương của thành phố Quy Nhơn thông ra biển.

Theo thiết kế, chiều dài hầm đi bộ là 65m, hầm chui có kích thước 3m x 3m thông qua khu công viên và bãi biển của thành phố Quy Nhơn. Khu quán bar giải trí của dự án sẽ được xây dựng ngầm dưới công viên và kết nối với đường hầm, với quy mô rộng khoảng 500m2. Quán bar ngầm được xem là một trong những điểm nhấn đặc biệt của dự án khách sạn này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lưu ý rằng việc thiết kế, xây dựng đường hầm và quán bar phải hoàn toàn ngầm dưới mặt đất, không được ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Đồng thời ông Dũng cũng đồng ý cho nhà đầu tư triển khai xây dựng hạng mục đường hầm và quán bar trong dự án này trước.

Trước đó, chính quyền tỉnh Bình Định đã đồng ý cho Công ty cổ phần Xây dựng Faros, là công ty thành viên thuộc Tập đoàn FLC, nghiên cứu phát triển dự án này trên khu đất rộng hơn 1,7 héc ta trên đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, với vốn đầu tư dự kiến 2.031 tỉ đồng.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, hỗ trợ cho nhà đầu tư về chuyên môn và các thủ tục đầu tư xây dựng dự án theo quy định; giao UBND Thành phố Quy Nhơn hỗ trợ, cung cấp thông tin về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật trong khu vực dự án, tạo điều kiện về mặt bằng cho nhà đầu tư để sớm triển khai thi công xây dựng công trình…

Ngoài dự án nói trên, hiện tập đoàn FLC đang có một số dự án đầu tư khách sạn, sân golf và resort khác tại Bình Định. Trong đó, dự án phát triển quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý – Quy Nhơn được xem là một trong những công trình xây dựng nhanh nhất hiện nay ở Việt Nam và dự kiến sẽ được khánh thành toàn bộ vào cuối tháng 6 tới. 

Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sân golf, resort và giải trí FLC Nhơn Lý – Quy Nhơn được khởi công vào cuối tháng 5-2015 với quy mô 350 héc ta, vốn đầu tư hơn 3.500 tỉ đồng. Quần thể với nhiều hạng mục đạt chuẩn 5 sao quốc tế gồm hơn 800 phòng khách sạn, resort, sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị quốc tế với sức chứa hơn 1.500 khách, khu vui chơi giải trí và khu vườn thú tự nhiên…

Hai năm trở lại đây lương khách du lịch đến Bình Định tăng cao, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ không đủ đáp ứng. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã tham gia phát triển các dự án du lịch và khách sạn trên địa bàn tỉnh như tập đoàn FLC, Vingroup, Kim Cúc cùng một số nhà đầu tư khác.

Mục tiêu mà Bình Định đặt ra là đến năm 2020 sẽ thu hút được khoảng 5,5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu khoảng 10.000 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm.

Mời đọc thêm:

>>> Bình Định cần xem du lịch là ngành mũi nhọn

>>> Bình Định: thêm 3 nhà đầu tư muốn xây khách sạn 5 sao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới