Thứ Bảy, 18/05/2024, 11:48
33 C
Ho Chi Minh City

Big C hợp tác với các học viện để đào tạo quản lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Big C hợp tác với các học viện để đào tạo quản lý

Nguyễn Quyên

Big C hợp tác với các học viện để đào tạo quản lý
Hệ thống siêu thị Big C ký kết hợp tác với trường RMIT – Ảnh: Big C cung cấp

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 4-11 tại TPHCM, hệ thống siêu thị Big C đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với các đơn vị đào tạo quản lý hàng đầu Việt Nam là RMIT và AIT-VN để triển khai chương trình “Đào tạo quản trị bán lẻ BigC 2015”.

Đây là khóa đào tạo chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, dành cho các bạn trẻ năng động, đam mê ngành bán lẻ và mong muốn tham gia vào hệ thống bán lẻ Big C.

Theo thỏa thuận, Hệ thống siêu thị Big C sẽ tiếp tục tổ chức chương trình đào tạo quản trị bán lẻ chuyên nghiệp tại Việt Nam trong hai năm 2015 và 2016 với hai bậc khác nhau. Đó là “Nhà Quản lý Cấp cao Tương lai” để đào tạo các vị trí quản lý cấp cao tại siêu thị hoặc các bộ phận hỗ trợ chung, và “Nhà quản lý Tương lai” để đào tạo các vị trí quản lý ngành hàng tại siêu thị, các vị trí quản lý cấp trung tại bộ phận hỗ trợ chung.

Học viên của hai chương trình này được tham gia các khóa đào tạo lý thuyết về quản lý và khả năng lãnh đạo do RMIT (cho chương trình Nhà Quản lý Cao cấp Tương lai) và AIT-VN – Viện Công nghệ Châu Á (cho chương trình Nhà Quản lý Tương lai) và các khóa thực hành thực tế do các giám đốc có kinh nghiệm tại hệ thống siêu thị Big C đảm trách và được hệ thống tài trợ hoàn toàn học phí.

Ngoài ra, học viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ như một nhân viên chính thức bao gồm trợ cấp thực tập hàng tháng, trợ cấp tiền ăn trưa, trợ cấp chi phí đi lại, chi phí lưu trú cho các ứng viên từ các tỉnh vào học tại TPHCM, hỗ trợ đóng BHXH và BHYT tự nguyện, bảo hiểm tai nạn 24/24 và một số chế độ ưu đãi khác.

Chương trình đào tạo sẽ bắt đầu từ tháng 11 với 36 thí sinh được tuyển chọn từ hơn 2.000 hồ sơ qua các vòng sơ tuyển, kiểm tra viết, phỏng vấn và đánh giá toàn diện. Sau khi hoàn thành khóa học kéo dài một năm, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp do hệ thống siêu thị Big C và các đơn vị đào tạo đối tác chứng nhận. Đặc biệt, học viên sẽ được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại hệ thống siêu thị Big C ở các vị trí giám sát, chuyên viên hoặc quản lý, quản lý cấp cao tại Big C tùy theo chương trình.

Được biết đây là năm thứ 4 hệ thống siêu thị Big C triển khai chương trình đào tạo này phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán lẻ hiện đại.

Chương trình “Nhà Quản lý Cao cấp Tương lai” dành cho các ứng viên có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý. Chương trình học gồm các nội dung huấn luyện quản lý bán lẻ do Big C đảm trách và các nội dung về đào tạo năng lực quản trị và lãnh đạo do Đại học RMIT Việt Nam thực hiện, toàn phần bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo diễn ra trong 12 tháng (từ tháng 10-2015 đến tháng 9-2016) dưới hình thức xen kẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành nghiệp vụ và đảm trách một vị trí quản lý tại siêu thị hay bộ phận hỗ trợ

Chương trình “Nhà Quản lý Tương lai” dành cho các ứng viên trẻ tuổi gồm các nội dung đào tạo và huấn luyện quản lý bán lẻ do Big C đảm trách và có nội dung đào tạo về nền tảng thương mại do Viện Công nghệ Châu Á thực hiện. Chương trình đào tạo diễn ra trong 10 tháng (từ tháng 10-2015 đến tháng 7-2016) dưới hình thức xen kẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành nghiệp vụ và đảm trách một nhiệm vụ quản lý, chuyên môn tại siêu thị Big C hoặc các bộ phận hỗ trợ tại trụ sở chính.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới