Thứ Hai, 17/06/2024, 11:48
32.8 C
Ho Chi Minh City

Big C chọn nhà cung cấp không gây ô nhiễm môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Big C chọn nhà cung cấp không gây ô nhiễm môi trường

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Lê Nguyên Vũ, giám đốc bộ phận thực phẩm của hệ thống siêu thị Big C cho biết một trong những tiêu chí quan trọng để chọn nhà cung cấp sản phẩm xuất khẩu là không vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.  

“Chúng tôi luôn cử nhân viên khảo sát định kỳ và động viên nhà sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sản xuất không gây ô nhiễm môi trường”, ông Vũ nói tại buổi hội thảo “Tiềm năng xuất khẩu hàng Việt và bí quyết thành công trong giao thương quốc tế” do hệ thống siêu thị này tổ chức chiều 28-4.  

“Nếu phát hiện doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, chúng tôi sẽ ngưng thu mua hàng của doanh nghiệp đó ngay lập tức”, bà Lê Thị Thanh Tâm, phụ trách hàng may mặc của Big C bổ sung và dẫn chứng trường hợp hạ sản phẩm của Vedan xuống khỏi kệ trong hệ thống Big C trên toàn quốc sau khi công ty này bị phát hiện xả thải gây ô nhiễm môi trường.  

Hiện Big C có 8 siêu thị trên cả nước, phân phối trên 50.000 mặt hàng tiêu dùng từ nguồn hàng do 1.500 nhà sản xuất cung cấp. Big C Việt Nam còn xuất khẩu hàng hóa sang 11 nước thông qua hệ thống phân phối của công ty mẹ là tập đoàn Casino có trụ sở tại Pháp. Ba ngành hàng xuất khẩu chính là thực phẩm (trên 50% doanh thu), hàng trang trí ngoại, nội thất (30%) và giày dép, may mặc (20%).  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới