Thứ Sáu, 14/06/2024, 07:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Biểu diễn vở nhạc kịch Đức “Người đi qua thung lũng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biểu diễn vở nhạc kịch Đức “Người đi qua thung lũng”

Thoa Nguyễn

Tranh vẽ Parzival

(TBKTSG Online) – Ngày 14-1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, vở nhạc kịch “Người đi qua thung lũng” do các nghệ sĩ Đức, Áo dàn dựng và các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn sẽ ra mắt khán giả Hà Nội.

Người đi qua thung lũng là vở nhạc kịch do Pierre Oser soạn cho ca sĩ, diễn viên, vũ công và dàn nhạc lớn, dựa trên phần thoại của Tankred Dorst – một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của nước Đức và cộng sự là người vợ Ursula Ehler.

Vở nhạc kịch dàn dựng dựa trên truyện thần thoại châu Âu thời Trung Cổ về chàng Parzival rời khỏi nhà, rời khỏi thung lũng quê hương để đi khám phá thế giới. Parzival vốn là một đứa bé ngô nghê, hoang dã và hiếu chiến, sống một mình với người mẹ Herzeloide trong rừng rậm. Xuất phát từ ký ức đau thương – chồng hy sinh trong chiến trận -Herzeloid muốn Parzival tránh xa khỏi mọi hiểm họa, chiến tranh và chết chóc, không cho con tiếp xúc với xã hội loài người.

Nhưng tình cảnh cô đơn khiến Parzival không biết cách yêu thương, không biết phân biệt đúng sai. Khi được biết cha ông mình từng là chiến binh, chàng muốn theo đuổi lý tưởng đó và tiến vào con đường phiêu lưu. Trên con đường của mình, Parzival gây ra nhiều hoang tàn, đau thương và chết chóc. Chỉ đến khi chàng trai có lòng trắc ẩn, nhận ra tính người trong bản thân mình và xã hội, lúc đó con đường mới rộng mở và đưa anh đến với tình yêu.

“Người đi qua thung lũng” là một tác phẩm nhạc kịch quy mô lớn, pha trộn nhiều môn nghệ thuật sân khấu có liên quan mật thiết là diễn xuất, hát và múa, với lời thoại tiếng Việt và các bài hát bằng tiếng Đức (với phụ đề tiếng Việt). Với “Người đi qua thung lũng”, nhà soạn nhạc Pierre Oser sẽ tự tay chỉ huy và tập dượt phần âm nhạc ở Hà Nội. Các nam nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và vũ công đều là người Việt Nam được lựa chọn từ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Học viện âm nhạc quốc gia.

Vé buổi diễn được phát miễn phí từ tuần thứ 2 tháng 1-2011 tại viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới