Thứ Bảy, 15/06/2024, 18:03
35 C
Ho Chi Minh City

Biển Đà Nẵng cũng xuất hiện cá chết rải rác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biển Đà Nẵng cũng xuất hiện cá chết rải rác

Văn Nam

Trên bãi biển Đà Nẵng, lượng cá chết không nhiều và đa phần là đã phân hủy, cho thấy cá đã chết nhiều ngày trên biển. Ảnh báo Lao Động

(TBKTSG Online) – Sau khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình thì đến sáng nay 27-4, người dân Đà Nẵng phản ánh phát hiện cá chết tại một số khu vực biển Đà Nẵng. Trong khi đó, Tổng cục Môi trường dự kiến sáng mai 28-4, sẽ đưa ra thông tin về nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các tỉnh Bắc Trung bộ hơn 20 ngày qua.

Sáng nay Chi Cục Bảo vệ môi trường thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu nước biển để tiến hành phân tích sau khi phát hiện cá chết.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay, 27-4, ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi Cục Thủy sản thành phố Đà Nẵng, cho biết số cá chết ven biển Đà Nẵng là cá nhỏ do vướng lưới của ngư dân chết, lượng cá chết không nhiều và đa phần là đã phân hủy, cho thấy cá đã chết nhiều ngày trên biển.

Chưa có thông tin liệu cá chết ở biển Đà Nẵng có liên quan đến vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh liền kề phía bắc hay không. Tuy nhiên, ông Khánh nhận định có thể do khu vực Bãi Ngang biển Đà Nẵng có một khu chợ cá nên tàu bè cập bến bốc dỡ làm cá rơi vãi xuống biển, trôi dạt.

Cũng theo ông Khánh, các lồng bè ven biển Đà Nẵng vẫn nuôi cá bình thường, chưa có dấu hiệu cá chết hàng loạt và cơ quan chức năng địa phương này tiếp tục theo dõi sát diễn biến.

Tính từ ngày 6-4 thì đến nay đã 21 ngày trôi qua nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển các tỉnh Bắc Trung bộ.

Trao đổi với TBKTSG Online lúc 15 giờ chiều nay (27-4), ông Tăng Thế Cường, Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết chiều nay Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ chủ trì làm việc với các bộ liên quan, các nhà khoa học để nghe báo cáo và đánh giá lại các nguyên nhân gây cá chết hàng loạt.

Cũng theo ông Cường thông tin thì trong chiều nay bộ sẽ không có cuộc họp báo nào mà dự kiến vào sáng mai, 28-4, Tổng cục Môi trường Việt Nam sẽ phát đi một thông cáo báo chí liên quan đến nguyên nhân gây cá chết hàng loạt.

Xem thêm:

>> Sẽ công bố nguyên nhân cá chết vào sáng 28-4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới