Thứ Ba, 18/06/2024, 22:02
31.7 C
Ho Chi Minh City

Biến công sự thành khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biến công sự thành khách sạn

Một nhóm 15 du khách đã ngủ thử một đêm trong khách sạn công sự tại Sevelen, Thụy Sỹ -Ảnh: AP

(TBKTSG Online)- Chẳng bao lâu nữa, du khách Thụy Sỹ sẽ có cơ hội nghỉ tại khách sạn không sao (zero-star hotel) đầu tiên của thế giới, được cải biến từ một công sự chống bom nằm ở độ sâu vài mét dưới mặt đất.

Một nhóm 15 du khách đã khánh thành khách sạn đặc biệt này khi ngủ thử một đêm trong công sự được trang trí nghệ thuật, trên những tấm nệm êm. Nhưng đây chỉ mới là bước thử nghiệm. Để hoạt động chính thức, khách sạn cần có sự chấp thuận của ban ngân sách thị trấn Sevelen, Thụy Sỹ.

Lữ quán ở vùng St. Gallen này, nằm trong dự án cải biến các công sự ít sử dụng, nhắm đến đối tượng du khách có thu nhập thấp.

“Sử dụng công cụ nghệ thuật, chúng tôi đã tạo nên một khách sạn dành cho người có thu nhập thấp với nét hấp dẫn riêng, đáp ứng thị hiếu của khách”, hai anh em nghệ sĩ song sinh Frank và Patrik Riklin cho biết. Họ được chính quyền địa phương giao cho nhiệm vụ biến một nhà máy cổ thành trung tâm văn hóa và kết hợp cả khách sạn công sự.

Theo các nhà tổ chức thì giá thuê phòng cho một đêm ở đây vào khoảng 10-15 franc Thụy Sỹ (9-13 đô la Mỹ).

Phòng tắm chung đã được chuyển đổi thành một đài phun nước đầy hoa. Đặc biệt, du khách vẫn nhìn thấy quang cảnh xung quanh dù khách sạn không hề có cửa sổ nhờ một camera truyền hình ảnh từ bên ngoài lên màn hình rộng trong khách sạn.

Thị trưởng Roman Zogg cho biết, công sự chống bom này hầu như luôn bỏ trống ngoại trừ vài dịp hiếm hoi quân đội sử dụng cho các khóa huấn luyện trong khi việc bảo trì tốn rất nhiều tiền. Zogg tin chắc khách sạn, nơi có thể tổ chức các sự kiện văn hóa, những buổi trượt tuyết, trại leo núi, có nhiều khả năng thành công.

Trong trường hợp khẩn cấp, khách sạn có thể nhanh chóng quay lại nguyên trạng công sự chống bom trong vòng 24 giờ đúng theo luật Thụy Sỹ. Khách sạn có thể bắt đầu hoạt động thương mại nếu thị trấn thông qua khoản ngân sách  83.000 franc Thụy Sỹ (73.600 đô la Mỹ) trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 11-11.

NGUYỄN HÙNG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới