Thứ Tư, 17/07/2024, 03:30
25 C
Ho Chi Minh City

BIDV tung gói tín dụng đặc biệt hỗ trợ ngành y

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV tung gói tín dụng đặc biệt hỗ trợ ngành y

Để chia sẻ khó khăn với ngành y, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tung ra gói vay ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên y tế trên cả nước, với lãi suất vay tiêu dùng cố định 1%/năm còn vay phục vụ nhu cầu nhà ở 5,5%/năm.

BIDV tung gói tín dụng đặc biệt hỗ trợ ngành y

BIDV vừa công bố triển khai chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc có tên gọi "Đồng hành cùng ngành Y, chung tay vượt đại dịch", với tổng chi phí dự kiến 1.670 tỉ đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế đang là một trong những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Để chia sẻ một phần những khó khăn với lực lượng y bác sỹ, nhân viên y tế, BIDV đưa ra chương trình tín dụng – dịch vụ đặc biệt có tên "Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch".

Theo BIDV, chương trình tín dụng – dịch vụ ngân hàng đặc biệt gồm các gói vay ưu đãi hỗ trợ đối với cán bộ y tế, người lao động công tác tại các Bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật trên toàn quốc đã ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc hợp đồng lao động không thời hạn hoặc đã được vào biên chế.

Cụ thể, với gói tín dụng phục vụ nhu cầu đời sống có quy mô 5.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay cố định 1%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu. Số tiền cho vay không quá 50 triệu đồng/cán bộ y tế. Khách hàng không cần có tài sản đảm bảo.

Còn gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở, quy mô lên đến 20.000 tỉ đồng. Lãi suất cho vay cố định 5,5%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức giảm lãi suất đối với 1 khoản vay hiện hữu hoặc áp dụng đối với khoản vay mới.

Với gói sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ, BIDV miễn toàn bộ các loại phí gồm phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên BIDV SmartBanking, phí quản lý tài khoản, phí duy trì BIDV SmartBanking, phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, phí thông báo số dư tài khoản, phí trả nợ trước hạn. Không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu.

Cùng với đó, BIDV còn tài trợ 100.000 bộ đồ bảo hộ hỗ trợ cán bộ y tế. Các bộ trang phục sẽ được gửi đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại các tỉnh, địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các địa bàn đang có số ca lây nhiễm phát sinh tăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới