Chủ Nhật, 16/06/2024, 15:10
33.4 C
Ho Chi Minh City

BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay dư nợ trung dài hạn thêm 0,5%/năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kể từ ngày 1-6-2023, BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm so với lãi suất hiện hành đối với các khoản vay trung và dài hạn hiện hữu tại BIDV. Đây là lần thứ 2 trong năm 2023 BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng có dư nợ hiện hữu tại BIDV.

Trước đó, thực hiện hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước về triển khai Chương trình 120 nghìn tỉ đồng cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP; BIDV đã dành gói tín dụng quy mô 30 nghìn tỉ đồng cho vay với lãi suất thấp hơn từ 1,5-2% so với mức thông thường của các ngân hàng.

Ngoài ra, ngay từ đầu năm, BIDV đã tiên phong trong việc triển khai các gói tín dụng cạnh tranh với mức lãi suất hỗ trợ lên tới 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với chi phí hợp lý.

Không chỉ giảm lãi suất cho vay, hiện nay, BIDV đang tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ tài chính tổng thể giúp giảm thiểu chi phí tài chính, chi phí hoạt động cho doanh nghiệp, cá nhân. Một số chương trình nổi bật như: chương trình DigiUp dành cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng ngân hàng số BIDV iBank, BIDV iConnect với hơn 12 loại phí được miễn/giảm; chương trình Trade Booming ưu đãi vượt trội về tỷ giá, phí tài trợ thương mại, phí chuyển tiền quốc tế cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu; chương trình SCFast với các chính sách hấp dẫn dành cho khách hàng chuỗi cung ứng; sản phẩm cho vay nhanh tiêu dùng tín chấp, cho vay cầm cố tiền gửi qua ứng dụng BIDV Smartbanking dành cho khách hàng cá nhân…

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay của BIDV là hành động thiết thực để thể hiện tinh thần đồng hành, sẻ chia với khách hàng; góp phần thực hiện vai trò, trách nhiệm của NHTM Nhà nước trong thực thi chủ trương, chính sách điều hành của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới