Chủ Nhật, 14/07/2024, 21:51
26.2 C
Ho Chi Minh City

BIDV ra mắt dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV ra mắt dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7

Lê Hoàng

BIDV ra mắt dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7
Giao dịch thuế, hải quan điện tử rút ngắn rất nhiều thời gian, công sức cho các doanh nghiệp – Ảnh minh họa: TBKTSG.

(TBKTSG Online) – Từ cuối tháng 10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Tổng cục Hải quan cung cấp dịch vụ “Nộp thuế hải quan điện tử 24/7” tại Cổng thanh toán điện tử hải quan để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa vào mọi thời điểm (kể cả ngày nghỉ, lễ), tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet.

Theo thông cáo báo chí của BIDV vào ngày 17-10, chỉ với những thao tác đơn giản, doanh nghiệp sẽ được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế ngay tức thời và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng, rút ngắn thời gian, chi phí trong quá trình nộp thuế và thông quan.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, khi đăng ký sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp còn có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công và được hưởng nhiều ưu đãi khác từ BIDV.

Việc hợp tác này nhằm thực hiện Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” của ngành hải quan. Đây là bước cải cách thủ tục hành chính của ngành hải quan, hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho lợi ích của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu.

Theo thông tin trên trang web Tổng cục Hải quan, tính đến đầu tháng 10 có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 là BIDV, MB, Vietcombank, Vietinbank và Techcombank.

Khi thực hiện nộp thuế điện tử tại Cổng thanh toán điện tử hải quan người nộp thuế chỉ cần kê khai mã số thuế, số tờ khai thì hệ thống sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin trên Bảng kê nộp thuế liên quan đến tờ khai nộp thuế. Nhờ đó doanh nghiệp tránh được sai sót trong kê khai các chỉ tiêu thông tin khi lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Để triển khai chương trình này, Tổng cục Hải quan đã tổ chức nhiều buổi làm việc trực tiếp với các ngân hàng thương mại phối hợp thu để thống nhất các nội dung liên quan đến quá trình thực hiện như là bộ chuẩn dữ liệu và những thỏa thuận trao đổi thông tin giữa hai bên.

Sau giai đoạn triển khai thí điểm, những ngân hàng nào đã ký thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước với Tổng cục Hải quan, hoàn thiện phần hệ thống công nghệ thông tin và đáp ứng các điều kiện khác sẽ được tham gia triển khai chính thức thu nộp thuế điện tử 24/7.

Đến nay đã có 36 ngân hàng thương mại ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử.

Mời đọc thêm:

>>> Nộp thuế điện tử: chưa thông, chưa tiện!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới