Thứ Hai, 17/06/2024, 16:37
33.9 C
Ho Chi Minh City

 BIDV mua lại nợ vay từ IFC, ADB và Propraco

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 BIDV mua lại nợ vay từ IFC, ADB và Propraco

Bệnh viện FV được đầu tư xây dựng từ vốn vay của các tổ chức tài chính lớn – Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hôm 8-10 đã ký với ba đối tác IFC, ADB và Propraco hợp đồng tái cơ cấu lại nợ vay của Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (dự án bệnh viện FV tại TPHCM) với giá trị 20 triệu đô la Mỹ.

Trao đổi với SGTO, Tổng giám đốc BIDV Trần Bắc Hà cho biết, để xây dựng bệnh viện FV, Công ty Y tế Viễn Đông Việt Nam đã vay IFC, ADB, BIDV và Propraco tổng cộng 26 triệu đô la Mỹ cách đây hơn 5 năm; trong đó, BIDV đã cho vay 6 triệu đô la Mỹ.

Hiện, sau 5 năm, hợp đồng vay vốn trị giá 26 triệu đô la Mỹ trên đã đến kỳ đáo hạn. BIDV đã mua lại khoản nợ của ba tổ chức trên và gia hạn hợp đồng thêm 10 năm nữa. Theo một nguồn tin của SGTO, với sự chuyển giao này, Công ty Y tế Viễn Đông Việt Nam sẽ được giảm mức lãi vay và chi phí vốn vay; còn BIDV sẽ có cơ hội đầu tư vào lĩnh vực y tế.

Ngay sau khi hợp đồng này được ký kết, các tổ chức tín dụng nước ngoài sẽ làm thủ tục chuyển giao toàn bộ hồ sơ khoản nợ và hồ sơ đảm bảo tiền vay cho BIDV.

Đây là lần đầu tiên BIDV thực hiện việc mua lại nợ của các tổ chức tài chính nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức tài chính lớn trên thế giới như IFC, ADB, Propraco.

HỒNG PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới