Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:07
24.5 C
Ho Chi Minh City

BIDV dành gói tín dụng 10.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV dành gói tín dụng 10.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ tháng 8 đã triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong mục tiêu thực hiện thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).

BIDV dành gói tín dụng 10.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Những khách hàng của gói là doanh nghiệp nhỏ và vừa (tiêu chí xét chọn theo quy định của Chính phủ trong từng thời kỳ) có nhu cầu vay vốn ngắn hạn để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Sẽ có hai nhóm khách hàng chính được quan tâm. Thứ nhất là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa địa phương hoặc hiệp hội doanh nghiệp nơi địa phương sở tại. Thứ hai là thành viên của nhóm doanh nghiệp tương hỗ (khái niệm, điều kiện thành lập nhóm, quyền và nghĩa vụ của nhóm doanh nghiệp tương hỗ theo quy định cụ thể của BIDV).

*  Quy mô gói tín dụng: dư nợ tối đa 10.000 tỉ đồng.

*  Thời gian triển khai: đến khi đạt quy mô của gói tín dụng.

*  Thời hạn và loại tiền cho vay: Cho vay ngắn hạn ≤ 6 tháng bằng tiền đồng.

*  Số tiền cho vay tối đa: Dư nợ triển khai theo gói tín dụng ưu đãi tối đa 30 tỉ đồng/khách hàng.

Cơ chế ưu đãi:

* Về lãi suất, các nhóm Doanh nghiệp sau sẽ được ưu tiên giảm lãi suất:

+ Đối với doanh nghiệp được giới thiệu: áp dụng lãi suất thấp hơn tối đa 1%/năm so với lãi suất vay thông thường khách hàng cùng loại.

+ Đối với doanh nghiệp giới thiệu uy tín: áp dụng lãi suất thấp hơn tối đa 0,5 %/năm so với lãi suất vay thông thường đang áp dụng đối với khách hàng đó.

* Về mức phí: Khách hàng được ưu đãi phí dịch vụ và một số chính sách miễn giảm phí cho trên cơ sở biểu phí từng thời kỳ của BIDV.

* Về chính sách tài sản đảm bảo: khách hàng được kết hợp linh hoạt các loại tài sản của để đảm bảo cho khoản vay.

Với cam kết“Liên tục đổi mới – Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa” trong các năm gần đây BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc khách hàng này. Từ việc  cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp  tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn cho đến việc triển khai các  chương trình đào tạo, tư vấn  các giải pháp tài chính. BIDV cũng  liên tục  đưa ra các gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ như chương trình tín dụng hỗ trợ  startup có quy mô 2.000 tỉ đồng, chương trình tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ có quy mô 1.000 tỉđồng, các chương trình cho vay ưu đãi  thông qua việc khai thác các nguồn vốn của Quỹ Phát triển  Doanh nghiệp nhỏ và vừa, JICA (SMEFP), dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT), Quỹ phát triển năng lượng Xanh (GIF)….

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ các chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 24/7: 1900 9247; website www.bidv.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới