Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:16
25 C
Ho Chi Minh City

BIDV cung ứng đô la Mỹ qua liên ngân hàng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV cung ứng đô la Mỹ qua liên ngân hàng  

(TBKTSG Online) – Một ngày sau khi công bố sẽ đáp ứng đủ đô la cho khách hàng, ngày 9-7, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cung ứng 13 triệu đô la Mỹ qua thị trường liên ngân hàng để hỗ trợ các ngân hàng khác.  

Ông Hoàng Huy Hà, Phó tổng giám đốc BIDV cho biết, ngoài việc đáp ứng nhu cầu ngoại tệ của các doanh nghiệp khách hàng của mình, BIDV cũng hỗ trợ các doanh nghiệp khách hàng của ngân hàng bạn thông qua việc cung cấp đô la Mỹ cho các ngân hàng khác qua thị trường liên ngân hàng.

Trong ngày 8-7, BIDV cũng đã cung ứng 13,6 triệu đô la Mỹ cho các ngân hàng khác qua thị trường này. BIDV đã cam kết sẽ không bán đô la Mỹ cao hơn mức NHNN cho phép, kể cả trên thị trường liên ngân hàng.

Trong ngày 9-7, tỷ giá liên ngân hàng là 16.521 đồng, như vậy giá bán đô la cao nhất mà các ngân hàng có thể bán là 16.851 đồng, cao hơn 2% so với tỷ giá liên ngân hàng.

Động thái cam kết cung ứng đủ đô la Mỹ của BIDV ngày 8-7 và của Techcombank trong ngày 9-7 cộng với quyết tâm bình ổn thị trường ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khiến thị trường ngoại hối hạ nhiệt mạnh trong ngày 9-7. Giá đô la Mỹ vào chiều tối ngày 9-7 là 16.970 đồng (mua vào) và 17.050 đồng (bán ra), giảm 200 đồng so với một ngày trước.

Thống đốc NHNN cũng đã có văn bản gửi chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc các tổ chức tín dụng yêu cầu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về tiền tệ và hoạt động ngân hàng của các đơn vị trực thuộc, nhất là các quy định liên quan đến lãi suất, tỷ giá, tín dụng và ngoại hối. Trong những ngày vừa qua, đường dây nóng của NHNN đã nhận khá nhiều phản ánh từ người dân về các sai phạm của ngân hàng trong những vấn đề trên.

T.T.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới