Thứ Hai, 15/07/2024, 03:05
26.2 C
Ho Chi Minh City

Bibica lại hẹn tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bibica lại hẹn tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 10

Minh Tâm

Bibica lại hẹn tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 10
Bibica là doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực sản xuất bánh kẹo. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Sau nhiều lần trì hoãn, Công ty cổ phần Bibica vừa ra nghị quyết thông báo sẽ tổ chức lại đại hội cổ đông thường niên năm 2013 vào tháng 10.

>> Vắng cổ đông lớn, Bibica không thể họp

Thời gian cụ thể được dự kiến là vào khoảng giữa tháng 10, rơi vào các ngày từ 14 đến 18-10.

Nội dung này vừa được quyết định trong Nghị quyết hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Bibica ban hành ngày 14-8 sau cuộc họp tổ chức hôm 13-8.

Nghị quyết kể trên cũng nêu rõ, chương trình dự kiến của đại hội cổ đông lần này là bàn thảo 10 nội dung, trong đó đáng chú ý là sửa điều lệ công ty và bầu thành viên HĐQT năm 2013. Nội dung đổi tên công ty, tiếp tục không được đề cập đến.

Chương trình đại hội thường niên lần 2 cho thấy, phía Tập đoàn Lotte, cổ đông đang chiếm cổ phần lớn vẫn giữ ý định làm mới HĐQT. Hiện tại, trong HĐQT của Bibica có 3 người Việt Nam là ông Trương Phú Chiến – Tổng giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Hòa và ông Võ Ngọc Thành. Hai vị trí còn lại là 2 người của Tập đoàn Lotte, trong đó có ông Lee Jung Woo nắm giữ chức vụ chủ tịch.

Việc tổ chức đại hội cổ đông của Bibica được các nhà đầu tư khá chú ý bởi công ty này từng tổ chức “hụt” và xin gia hạn không ít lần.

Cụ thể, hôm 25-4, do thiếu cổ đông lớn là SSI, Bibica đã không thể tổ chức được đại hội cổ đông thường niên năm 2013 như dự kiến dù đã thuê địa điểm và hơn 100 nhà đầu tư có mặt.

30 ngày sau, đơn vị này cũng không thể tổ chức đại hội như quy định mà có công văn gửi Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM và Sở giao dịch chứng khoán đề nghị cho phép gia hạn đến cuối tháng 6.

Tuy nhiên, đến hẹn, Bibica vẫn chưa thể tổ chức sự kiện như dự kiến. Đến 5-8, Bibica tiếp tục gửi công văn đến Sở giao dịch chứng khoán TPHCM để giải trình về lý do không tổ chức đại hội cổ đông như dự kiến sau khi bị cơ quan này nhắc nhở.

Theo Bibica, công ty đã thông báo với Chủ tịch HĐQT việc sẽ tổ chức đại hội vào cuối tháng 6 nhưng trong quá trình thực hiện đã gặp phải một số trở ngại khách quan khiến thời gian chuẩn bị kéo dài. Trong văn bản này, Bibica cho biết dự kiến tổ chức đại hội vào tháng 9.

Đến thời điểm này, Bibica cũng đã công bố báo cáo tài chính quí 2. Theo đó, báo cáo tài chính hợp nhất công bố, trong quí 2, Bibica đạt lợi nhuận sau thuế hơn 482 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 8 tỉ.

Bibica là doanh nghiệp ở lĩnh vực sản xuất bánh kẹo lên sàn chứng khoán khá sớm. Năm 2007, công ty này hợp tác với Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) thông qua việc bán 30% cổ phần (tương đương 4,5 triệu cổ phiếu). 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới