Thứ Ba, 18/06/2024, 22:24
31.7 C
Ho Chi Minh City

Bia Hà Nội và Carlsberg sản xuất ở phía Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bia Hà Nội và Carlsberg sản xuất ở phía Nam

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Công ty Bia Hà Nội-Vũng Tàu vừa đưa vào hoạt động nhà máy bia tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy này sẽ sản xuất bia Hà Nội và bia Carlsberg.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 42 triệu đô la Mỹ, được xây dựng trên diện tích hơn 8,2 héc ta, công suất trong giai đoạn đầu là 50 triệu lít/năm, và có thể tăng gấp đôi vào giai đoạn hai. Trước đây, để có mặt trên thị trường miền Nam, bia Hà Nội và bia Carlsberg phải vận chuyển từ Hà Nội trên một quãng đường dài. Bây giờ, cả hai loại bia này đã được sản xuất tại nhà máy ở phía Nam này.

Công ty Bia Hà Nội – Vũng Tàu là liên doanh giữa Carlsberg – Đan Mạch, Tổng công ty Rượu bia – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và Công ty cổ phần Sành sứ Thủy tinh Việt Nam. Carlsberg và Habeco là hai cổ đông lớn nhất, nắm giữ 96% cổ phần.

Nhà máy bia mới tại Bà Rịa- Vũng Tàu là một bước tiếp theo trong kế hoạch của Carlsberg và Habeco để mở rộng thị trường về phía Nam. Hai nhà sản xuất bia này cùng chia sẻ thị phần lớn nhất tại miền Bắc và miền Trung.

Công ty bia Hà Nội-Vũng Tàu được thành lập theo một thỏa thuận giữa Carlsberg và Habeco vào năm 2007, một trong số nhiều hoạt động hợp tác giữa hai công ty. Carlsberg là đối tác chiến lược của Habeco và đã mua 16% cổ phần của Habeco sau phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu vào tháng 3-2008.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới