Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:31
33 C
Ho Chi Minh City

BEP muốn thí điểm chương trình dạy học bằng tiếng Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BEP muốn thí điểm chương trình dạy học bằng tiếng Anh

Hùng Lê

BEP muốn thí điểm chương trình dạy học bằng tiếng Anh
Phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận (phải), ông Khalid Muhmood (trái), Chủ tịch BEP và ông Stephen Agnew, Phó tổng lãnh sự Anh trao đổi danh thiếp tại buổi gặp gỡ -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty British Education Partnership (BEP) của Anh cho biết đang phối hợp với British School Services (BSS) để đưa chương trình dạy tiếng Anh thông qua các môn toán và khoa học cho học sinh Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ Phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận, ông Khalid Muhmood, Chủ tịch BEP kiêm Chủ tịch Apollo English Việt Nam đã đưa ra kế hoạch này. Ông mong muốn chính quyền thành phố ủng hộ để BEP và đối tác BSS triển khai thí điểm đưa chương trình dạy tiếng Anh thông qua các môn toán và khoa học cho học sinh TPHCM theo chương trình phổ thông quốc tế EDEXCEL (Tổ chức đào tạo và khảo thí hàng đầu của Anh).

Bà Đào Mai Hương, Tổng giám đốc của BEP, cho biết chương trình đào tạo EDEXCEL tương đương với chương trình đào tạo của Cambridge.

Việc đưa chương trình này vào Việt Nam đã được BEP và BSS lên kế hoạch khoảng 2 năm nay và đang làm các thủ tục xin phép. Bà Hương cho biết nếu được thông qua, BEP sẽ thí điểm việc đưa chương trình giảng dạy này vào áp dụng cho một số trường cấp tiểu học ở TPHCM và Hà Nội trước tiên.

"Việc áp dụng chương trình này nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh để khi học hết phổ thông trung học các em có thể vào học ở các trường đại học trên thế giới", bà Hương nói.

Mặc dù vậy, tại buổi gặp gỡ Phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cho biết quyết định cho phép đưa chương trình này vào các trường học trên địa bàn TPHCM phải được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, ông đề nghị BEP và đối tác cần làm việc cụ thể với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, sau đó trình lên Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới