Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:13
33 C
Ho Chi Minh City

Bệnh viện Tây Đô trang bị máy cộng hưởng từ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện Tây Đô trang bị máy cộng hưởng từ

Bệnh viện đa khoa Tây Đô – Ảnh: HỒ HÙNG

(TBKTSG Online)- Mười tỉ đồng là số tiền mà Bệnh viện đa khoa Tây Đô vừa đầu tư mua một máy cộng hưởng từ (MRI) Airis Elite thế hệ mới của hãng Hitachi. Máy này không dùng tia xạ (tia X), độ nhạy cao, được cho là an toàn với bệnh nhân.

Theo Phó GS-TS Phạm Ngọc Hoa, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy, máy MRI thế hệ mới có thể phát hiện rất sớm bệnh lý và các thay đổi bệnh lý trên cơ thể bệnh nhân như ở sọ não, cột sống, cơ xương khớp, tim mạch, vùng bụng, vùng chậu và đầu, mặt, cổ, do đó, máy hỗ trợ đắc lực việc giải phẫu hay điều trị.

Bệnh viện đa khoa Tây Đô là bệnh viện tư nhân ra đời sớm nhất ở thành phố Cần Thơ. Hiện bệnh viện đã trang bị đủ những máy xét nghiệm, sinh hóa, huyết học, thực hiện đủ các chỉ định xét nghiệm kể cả tìm dấu hiệu ung thư và viêm gan sớm, đồng thời chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao với máy CT-scanner, siêu âm màu, thiết bị nội soi…

Khu vực ĐBSCL hiện có khoảng 20 triệu  dân, nhưng việc chăm sóc sức khỏe người dân còn khó khăn. Các bệnh viện và y tế cơ sở thiếu đội ngũ cán bộ y tế chuyên sâu, thiếu trang thiết bị chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại. Chính vì vậy, một bộ phận người bệnh khi có nhu cầu khám chữa bệnh phải lên tận TPHCM, có khi chỉ để làm một xét nghiệm, chụp hình…

Gần đây, các bệnh viện tư nhân ra đời đã đáp ứng một phần những đòi hỏi về việc ứng dụng kỹ thuật cao, phương tiện hiện đại vào khám, điều trị bệnh.  

HỒ HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới